141958

Liên đoàn lao động thị xã Bỉm Sơn: Tổ chức Tết sum vầy cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 23/01/2019, tại Hội trường Tổng Công ty cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa, Liên đoàn Lao động thị xã Bỉm Sơn phối hợp Tổng Công ty cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2019” và trao hỗ trợ xây nhà cho đoàn viên từ “Quỹ mái ấm Công đoàn”. Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể chính trị - xã hội thị xã, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tài trợ chương trình và hơn 200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.

LDLD1.jpg
Chương trình “Tết sum vầy” là hoạt động thường niên được Liên đoàn lao động Thị xã tổ chức nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, nhất là đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp họ được đón một Tết cổ truyền đầm ấm, vui vẻ; Bên cạnh đó, tăng cường sự đồng thuận của giai cấp công nhân, người sử dụng lao động và tổ chức công đoàn trong việc thực hiện mục tiêu vì lợi ích đoàn viên công đoàn và người lao động, vì sự phát triển bền vững của của doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng đã ghi nhận và biểu dương những nổ lực của Liên đoàn Lao động thị xã, sự quan tâm, đồng hành, trách nhiệm của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đối với việc chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động; khẳng định Chương trình là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tính nhân văn sâu sắc và đạo lý ngàn đời “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh tạo công ăn việc làm ổn định, tăng thu nhập cho người lao động; phối hợp với tổ chức công đoàn và các ngành chức năng để thực hiện tốt các quy định về doanh nghiệp và người lao động, tạo sự đoàn kết và phát triển; giải quyết các vướng mắc, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người lao động và doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.

LDLD2.jpg
Tại Chương trình “Tết sum vầy 2019”, thay mặt lãnh đạo thị xã, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy đã trao 12 suất quà của Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa cho 12 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; Liên đoàn Lao động thị xã trao quỹ “Mái ấm công đoàn” cho 5 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, giá trị mỗi suất từ 30 triệu đến 40 triệu đồng. Nhân dịp này 17 đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm cũng đã trao 200 suất quà tổng trị giá 135 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên vượt khó trong công tác, lao động sản xuất.
Nguyễn Tới

LDLD1.jpg