Liên đoàn lao động Thị xã: Sơ kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018

Chiều 11/7, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Thị xã đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào Công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Các đồng chí: Hà Xuân Thành - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy tới dự và chỉ đạo hội nghị.

6 tháng đầu năm 2018, LĐLĐ Thị xã đã thành lập mới được 2 Công đoàn cơ sở với 70 đoàn viên, đưa tổng số Công đoàn cơ sở trực thuộc lên 80 đơn vị với 77.485 đoàn viên; tỷ lệ tập hợp đạt 76,6%. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, viên chức - lao động (CB,VC-LĐ) được các cấp công đoàn chú trọng. Các cấp công đoàn đã tuyên truyền các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là Bộ Luật lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội và các chế độ chính sách mới liên quan tới quyền, lợi ích hợp pháp đến toàn thể CN,VC-LĐ; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong công chức, viên chức - người lao động, mà trọng tâm là phong trào thi “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo với năng suất, chất lượng, hiệu quả”; “Phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, Phong trào“Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”, phong trào thi đua “hai tốt”, “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm” trong khối Giáo dục - Đào tạo.... Nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, LĐLĐ Thị xã đã tổ chức thành công “Tết Sum vầy”, trao 170 suất quà trị giá 140 triệu đồngcho CV, VC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn.Trong Tháng Công nhân, LĐLĐ Thị xã đã trao 20 suất quà trị giá 13 triệu đồngvà gắn biển nhà mái ấm Công đoàn cho 3 gia đình đoàn viên khó khăn trị giá 110 triệu đồng. Nhờ đó, đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên trên địa bàn được nâng lên; CN, VC-LĐ yên tâm công tác và lao động.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Xuân Thành – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của LĐLĐ Thị xã trong thời gian qua. Các đồng chí đề nghị: Trong 6 tháng cuối năm 2018, LĐLĐ thị xã cần đẩy mạnh tuyên truyền cho người lao động, nhất là lao động khối doanh nghiệp, chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, vật chất tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ; Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CV, VC-LĐ nhất là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Hai tốt”...gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương; Nâng cao chất lượng thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phối hợp tốt với Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, giám đốc nhằm tổ chức có chất lượng các Hội nghị CN,NV-LĐ hàng năm.

Nhân dịp này, có 3 tập thể - 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “lao động giỏi” và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2017-2018 đã được nhận Giấy khen LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa; 2 tập thể - 2 cá nhân được nhận Giấy khencủa Liên đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa và 8 tập thể - 23 cá nhân được nhận Giấy khen của LĐLĐ thị xã Bỉm Sơn.

Phạm Thúy

Phạm Thúy