Lữ đoàn 368 ra quân huấn luyện năm 2024, phát động Đợt cao điểm thi đua chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và khởi động tháng Thanh niên.

Sáng ngày 1/3, Lữ đoàn 368, Quân đoàn 12 đã tổ chức ra quân huấn luyện năm 2024, phát động đợt cao điểm thi đua chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và khởi động tháng Thanh niên.

Lãnh đạo thị xã Bỉm Sơn dự Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 tại Lữ đoàn 368.jpg
Tới dự có Đại tá Trần Đại Thắng, ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chính ủy Quân đoàn 12. Về phía lãnh đạo Thị xã có đồng chí Trịnh Quốc Đạt – Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã; Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy.

Đại tá Nguyễn Văn Minh - Lữ đoàn trưởng phổ biến, quán triệt nhiệm vụ huấn luyện.jpg

Tại Lễ ra quân huấn luyện, Đại tá Nguyễn Tuấn Minh - Lữ đoàn trưởng đã được quán triệt nhiệm vụ huấn luyện
năm 2024. Theo đó, công tác huấn luyện tập trung thực hiện mục tiêu quán triệt, triển khai, thực hiện có hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; xây dựng Lữ đoàn theo hướng tinh, gọn, mạnh, tiến lên hiện đại; không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ khả năng sẵn sàng chiến đấu, sức cơ động; xây dựng chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ không để bị động, bất ngờ.
ra quan.jpg

Với mục tiêu đó, Đơn vị tổ chức luyện tập diễn tập thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, Chỉ huy – Cơ quan Lữ đoàn, đơn vị huấn luyện chiến sỹ nhập ngũ năm 2023, luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cơ động lực lượng phương tiện ra khỏi khu sơ tán. Giai đoạn 2, huấn luyện chiến sỹ nhập ngũ năm 2024, luyện tập
chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu (không cơ động ra khu sơ tán). Đồng thời tổ chức hội thi, hội thao và kiểm tra, phúc tra. Thời gian huấn luyện từ ngày 1/3 đến 15/12/2024.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đại tá Trần Đại Thắng, ủy viên Thường vụ, Phó Chính ủy Quân đoàn 12 ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Lữ đoàn đạt được trong năm 2023 và 2 tháng đầu năm 2024. Trước yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện năm 2024, đồng chí yêu cầu cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn quán triệt, thực hiện tốt đường lối quân sự của Đảng; nghị định, chỉ thị, kế hoạch, mệnh lệnh của các cấp; nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tích cực đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch; nâng cao trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu; tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, làm chuyển biến sâu sắc về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật của quân đội; bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính cho các nhiệm vụ; thực hiện hiệu quả phong trào thi đua Quyết thắng năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, chủ động, sáng tạo, quyết thắng”.

Tiếp đó, cán bộ, chiến sỹ được quán triệt, triển khai Đợt thi đua cao điểm Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ diễn ra từ ngày 1/3 đến ngày 7/5/2024 với chủ đề “Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên – Tiến lên giành 3 nhất”, gồm 3 nội dung: nhận thức, trách nhiệm và ý chí quyết tâm cao nhất; thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả cao nhất và xây dựng chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật nghiêm nhất.

ra quan5.jpg

Cũng nhân dịp này, tuổi trẻ Lữ đoàn đã khởi động Tháng Thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ Lữ đoàn huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, xung kích lập công, tô hồng truyền thống”, quyết tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để
cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; Thực hiện chủ đề “Năm Thanh niên tình nguyện” nêu cao tinh thần tự giác học tập, phát huy vai trò xung kích sáng tạo của mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên; đồng thời triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Thanh niên Quân đoàn rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới” gắn với tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và Quân đội.

ra quan3.jpg

Tại Lễ ra quân, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng,
Đại tá Trần Đại Thắng, ủy viên Thường vụ, Phó Chính ủy Quân đoàn 12 đã trao Bằng công nhận danh hiệu Đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu” và Cờ Đơn vị huấn luyện giỏi năm 2023. Cũng nhân dịp này, các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Đợt thi đua “Mừng Đảng, Mừng xuân, ra quân quyết thắng” đã được Bộ Tư lệnh Quân đoàn 12 tặng giấy khen.

Sau Lễ ra quân huấn luyện, Lữ đoàn đã tổ chức biểu diễn các vũ điệu, hội thao quân sự tổng hợp và tham quan vật chất, mô hình học cụ huấn luyện..jpg

ra quan8.jpg

0120489f90003d5e64113.jpg