Người cao tuổi Thị xã tổng kết công tác năm 2017; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018

Sáng 10/1, Hội Người cao tuổi (NCT) Thị xã vừa tổ chức tổng kết công tác năm 2017; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Năm 2017, các cấp Hội NCT trên địa bàn Thị xã đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể Thị xã làm tốt công tác chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi. Đến nay, toàn thị xãcó 5.960 hội viên đang tham gia sinh hoạt tại 8 Hội cơ sở xã, phường, tỷ lệ tập hợp đạt 95,6%. Trong năm, Hội đã thành lập mới 2 Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau tại phường Ba Đình và xã Quang Trung, thành lập 25 Câu lạc bộ văn hóa – thể thao. Hội tổ chức mừng thọ Tết Đinh Dậu cho 724 NCT với số tiền 34,4 triệu đồng; thăm và tặng quà cho các cụ 100 tuổi, trên 100 tuổi theo quy định; tổ chức tư vấn, kiểm tra sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 600 NCT, cắt mộng mắt và thay đục thủy tinh thể cho 168 trường hợp. Hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao trong NCT được duy trì thường xuyên.
Bước sang năm 2018, Hội NCT Thị xã tập trung xây dựngtổ chức hội vững mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức hội; thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm và 3 chương trình công tác lớn của hội. Phấn đấu tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 97%; 80% Hội NCT cơ sở đạt danh hiệu vững mạnh; thành lập mới 2 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau; thành lập thêm 10 CLB văn hóa - thể thao. Tiếp tục đẩy mạnh vận động các tổ chức, cá nhân tự nguyện ủng hộ "Qũy toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT".
Tổng kết công tác thi đua năm 2017, Hội NCT Thị xã vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam; 1 tập thể, 2 cá nhân được nhận Giấy khen của Hội NCT Thanh Hóa; 8 tập thể, 16 cá nhân được nhận Giấy khen của Hội NCT Thị xã vì đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và xây dựng tổ chức Hội năm 2017.
Phạm Thúy

Phạm Thúy