Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
2034
Hôm qua:
2151
Tuần này:
15246
Tháng này:
34363
Tất cả:
528962

Phiên chợ truyền thông “Nói không với thực phẩm bẩn”

Ngày 04/05/2018 16:53:54

Sáng ngày 3/5, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức phiên chợ truyền thông “Nói không với thực phẩm bẩn” tại Chợ Bỉm Sơn. Tới dự có Phạm Thị Thanh Thủy - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Ủy viên Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa; đại diện các ban, ngành liên quan.

Về phía Thị xã có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, các đồng chí thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND Thị xã, thành viên Ban chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm Thị xã. Phiên chợ truyền thông đã thu sự tham gia của hơn 500 hội viên các cơ sở Hội liên hiệp Phụ nữ và tiểu thương đang kinh doanh tại chợ Thị xã Bỉm Sơn và các chợ lân cận.

Tại phiên chợ truyền thông, thông qua các phương thức tuyên truyền như tiểu phẩm, phóng sự, tờ rơi, trả lời câu hỏi, băng rôn khẩu hiệu, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng được tiếp cận với những quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, cách nhận diện thực phẩm không an toàn. Qua đây cũng khẳng định vai trò, trách nhiệm của Hội LHPN các cấp trong việc tham gia tuyên truyền về công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, “Phụ nữ Thanh Hóa thực hiện Vệ sinh an toàn thực phẩm” và Nghị quyết số 04–NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020. Phiên chợ truyền thông cũng là dịp để chị em phụ nữ được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, từng bước tạo ra chuỗi liên kết sản xuất, tiêu dùng thực phẩm sạch tại địa phương.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm” và năm “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Bùi Nghĩa

Phiên chợ truyền thông “Nói không với thực phẩm bẩn”

Đăng lúc: 04/05/2018 16:53:54 (GMT+7)

Sáng ngày 3/5, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức phiên chợ truyền thông “Nói không với thực phẩm bẩn” tại Chợ Bỉm Sơn. Tới dự có Phạm Thị Thanh Thủy - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Ủy viên Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa; đại diện các ban, ngành liên quan.

Về phía Thị xã có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, các đồng chí thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND Thị xã, thành viên Ban chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm Thị xã. Phiên chợ truyền thông đã thu sự tham gia của hơn 500 hội viên các cơ sở Hội liên hiệp Phụ nữ và tiểu thương đang kinh doanh tại chợ Thị xã Bỉm Sơn và các chợ lân cận.

Tại phiên chợ truyền thông, thông qua các phương thức tuyên truyền như tiểu phẩm, phóng sự, tờ rơi, trả lời câu hỏi, băng rôn khẩu hiệu, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng được tiếp cận với những quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, cách nhận diện thực phẩm không an toàn. Qua đây cũng khẳng định vai trò, trách nhiệm của Hội LHPN các cấp trong việc tham gia tuyên truyền về công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, “Phụ nữ Thanh Hóa thực hiện Vệ sinh an toàn thực phẩm” và Nghị quyết số 04–NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020. Phiên chợ truyền thông cũng là dịp để chị em phụ nữ được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, từng bước tạo ra chuỗi liên kết sản xuất, tiêu dùng thực phẩm sạch tại địa phương.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm” và năm “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Bùi Nghĩa