Phó Chủ tịch UBND Thị xã Trịnh Quốc Đạt thăm và làm việc tại huyện Mường Lát nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân.

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân, trong 2 ngày 2 và 3/3/2024, đoàn công tác Thị xã do đồng chí Trịnh Quốc Đạt – Uỷ viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND Thị xã làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại Đồn Biên phòng Tam Chung, huyện Mường Lát.

2bf5c3dcb59d19c3408c2.jpg

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí uỷ viên Ban Thường vụ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã.

7d11a429d2687e3627794.jpg

Trong chương trình làm việc với UBND huyện Mường Lát, lãnh đạo thị xã Bỉm Sơn và huyện Mường Lát đã thông báo cho nhau về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của mỗi địa phương; đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, hai địa phương sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ, tình đoàn kết gắn bó, cùng trao đổi thông tin, chia sẻ cho nhau những bài học kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Lãnh đạo huyện Mường Lát cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Bỉm Sơn trong công tác xoá đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.

7b6be3499508395660193.jpg

Tại Đồn Biên phòng Tam Chung, Đoàn công tác đã dự Lễ kỷ niệm 65 năm niệm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Đồn Biên phòng Tam Chung có nhiệm vụ quản lý và bảo vệ 7,347km đường biên giới với 4 mốc quốc giới. Những năm qua, với tâm niệm “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, cán bộ, chiến sỹ đã nêu cao bản lĩnh chính trị, không ngừng phát huy truyền thống cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam; gắn bó máu thịt với đồng bào các dân tộc vùng biên giới; nỗ lực phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước tin tưởng giao cho, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; góp phần xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

493cb83fce7e62203b6f8.jpg

Trong không khí thân tình, ấm áp, thay mặt cấp uỷ, chính quyền thị xã Bỉm Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Trịnh Quốc Đạt bày tỏ tình cảm tri ân trước những cống hiến, hy sinh của các cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ giữ gìn biên cương của Tổ quốc, góp phần quan trọng giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội. Nhân Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, đồng chí gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Chung.

f7c3a5cdd38c7fd2269d6.jpg

Nhân dịp này, Thị xã đã tặng Đồn Biên phòng Tam Chung 50 triệu đồng; Thị xã và Hội Doanh nghiệp Thị xã tặng Quỹ Vì người nghèo xã Tam Chung 20 triệu đồng.

Cũng trong chương trình công tác, Đoàn đã đến thăm, chúc mừng và tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Quang Chiểu (huyện Mường Lát) và Đồn Biên phòng Na Mèo (huyện Quan Sơn).

2bf5c3dcb59d19c3408c2.jpg

7d11a429d2687e3627794.jpg