Sôi nổi Hội thi Dân vũ Thể thao chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ngày 3/3, tại Trung tâm Hội nghị - Nhà văn hóa Thị xã, Hội LHPN Thị xã Bỉm Sơn tổ chức Hội thi Dân vũ – Thể thao với chủ đề “Vũ điệu khỏe – đẹp”. Đây là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và chào mừng 42 năm Ngày thành lập Hội LHPN Thị xã Bỉm Sơn.

IMG_7398.JPG

Dự và động viên Hội thi có đồng chí Hà Thị Phương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.

Về phía Thị xã có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã, cùng các đồng chí uỷ viên BTV Thị uỷ, lãnh đạo UBND Thị xã, cùng đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn Thị xã.

IMG_7408.JPG

Hội thi có sự tham dự của hơn 400 cán bộ, hội viên thuộc 7 đội thi đến từ Hội LHPN các xã phường trên địa bàn thị xã.

IMG_7419.JPG

Trước khi diễn ra phần dự thi của các đội là màn đồng diễn “Hãy đến với con người Việt Nam tôi” của 7 đội dự thi đến từ Hội LHPN các phường xã và phần biểu diễn giao lưu sôi động, hấp dẫn của 8 CLBdân vũ trên địa bàn Thị xã. Nổi bật là các tiết mục “Xuân Yêu thương” của CLB Doanh nhân nữ; “Đi cấy” của CLB TDTT Vui khỏe Bỉm Sơn; “Xuân trên rừng núi” của CLB Shuffle Dance Bỉm Sơn.

HOI THI DAN VU1.jpg

Tham gia Hội thi, mỗi đội biểu diễn 1 tiết mục dân vũ thể thao đồng đội trên nền nhạc là các ca khúc Việt Nam ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, trong đó có nhiều ca khúc mang âm hương dân gian, thể hiện bản sắc dân tộc Việt Nam và xứ Thanh.

HOI THI DAN VU6.jpg

Các đội đã đầu tư kỹ lưỡng cho tiết mục dự thi từ ý tưởng, âm nhạc, vũ điệu, trang phục, đạo cụ… mang đến đến Hội thi những màn trình diễn khỏe khoắn, ấn tượng, tạo nét riêng cuốn hút, thể hiện
sự duyên dáng và uyển chuyển của người phụ nữ Việt Nam. Nhiều tiết mục có ý tưởng sáng tạo mang thông điệp tôn vinh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới, nhận được sự hưởng ứng cổ vũ của đông đảo khán giả.
HOI THI DAN VU4.jpg

Dựa trên các tiêu chí về nội dung, số lượng người tham gia; đội hình, động tác đều, đẹp, đúng tiết tấu nhạc; đồng phục, đạo cụ và tính sáng tạo, Ban Tổ chức đã chấm điểm và lựa chọn các đội có phần dự thi đạt kết quả cao. Kết quả, đội thi đến từ phường Bắc Sơn đã xuất sắc dành giải đặc biệt. Ngoài ra, Ban Tổ chức trao giải nhất cho Đội xã Quang Trung, 2 giải nhì cho các đội đến từ phường Đông Sơn, Lam Sơn và 3 giải ba cho các đội phường Phú Sơn, Ngọc Trạo và Ba Đình. Ngoài ra, đội thi phường Ba Đình dành được Giải phụ có số hội viên tham gia đông nhất.

HOI THI DAN VU12.jpg

Hội thi Vũ điệu khỏe, đẹp là dịp để cán bộ, hội viên gặp gỡ, giao lưu, học hỏi công tác hội; đồng thời là dịp để đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ BỉM Sơn rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Bỉm Sơn thời đại mới có tri thức, đạo đức, sức khỏe, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước.
HOI THI DAN VU9.jpg

Sôi nổi Hội thi Dân vũ Thể thao chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3