Thị ủy Bỉm Sơn tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018

Ngày 4/10, Thị ủy Bỉm Sơn đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Tới dự có đại diện Ban tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thị xã, Trưởng các ban, ngành thị xã, Chủ tịch UB MTTQ và các tổ chức đoàn thể thị xã, lãnh đạo các xã phường. Các đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Thanh Tùng – Phó bí thư thường trực Thị ủy; Bùi Huy Hùng – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đồng chủ trì hội nghị.

Theo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2018, BCH Đảng bộ Thị xã đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đề ra; đạt kết quả khá toàn diện.Tổng giá trị sản xuất địa bàn ước đạt gần 14.800 tỷ đồng, nằng 73,3% KH năm, tăng 15,5% so CK. Trong đó, công nghiệp – xây dựng ước đạt gần 14.000 tỷ đồng, tăng 15,9% so CK; thương mại – dịch vụ ước đạt 4.600 tỷ đồng, tăng 15,3% so CK; nông – lâm nghiệp – thủy sản ước đạt 172,4 tỷ đồng. Tổng giá trị đầu tư trên địa bàn ước đạt trên 2.400 tỷ đồng đạt 67,5% so KH, có 7 dự án được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư; toàn thị xã thành lập mới được 55 doanh nghiệp. Công tác xây dựng cơ bản đạt kết quả tốt, một số công trình được đưa vào sử dụng như: Đường Phan Đình Phùng, Nguyễn Kiên, Trường TH và THCS Bắc Sơn, trụ sở làm việc MTTQ và khối đoàn thể. Thị xã đã tập trung đẩy nhanh tiến độ phê duyệt Đồ án quy hoạch sắp xếp lại khu dân cư thuộc quy hoạch khu công nghiệp Bỉm Sơn, lập quy hoạch chi tiết Khu thương mại kết hợp nhà ở tại phường Lam Sơn, khu dân cư Kiều Lê; phê duyệt các đồ án quy hoạch chi tiết các dự án đầu tư có quy mô lớn như nhà máy gạch tuynel Ba Lan độ rỗng cao tại phường Đông Sơn. Thu ngân sách địa phương ước đạt 215 tỷ đồng, đạt 67% kế hoạch thị xã giao, bằng 105% so CK, chi ngân sách địa phương ước đạt 201 tỷ đồng, bằng 62% KH thị xã giao, bằng 104% so CK. Lĩnh vực văn hóa-xã hội có chuyển biến tiến bộ. Chất lượng giáo dục được củng cố. An sinh xã hội được đảm bảo. Công tác Quốc phòng – an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể được quan tâm, thực hiện có hiệu quả. Các cấp ủy Đảng đã quán triệt, triển khai và thực hiện nghiêm túc, kịp thời Nghị quyết Trung ương 6, Trung ương 7 và các Nghị quyết, chỉ thị, kết luận của TW, Tỉnh ủy và Thị ủy theo đúng kế hoạch và đạt hiệu quả; tổ chức hội nghị biểu dương các điện hình trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc, đã kịp thời phát hiện, kiểm tra và xử lý một số đảng viên vi phạm. Công tác dân vận được tăng cường. Kết nạp mới 79 quần chúng ưu tú đứng vào hàng ngũ của đảng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế xã hội của thị xã vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục như: tình trạng khắc phục ô nhiễm môi trường diễn ra còn chậm, phong trào xây dựng nếp sống văn minh đô thị chưa có nhiều chuyển biến, tình trạng lạm thu tại các trường học vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Trong 3 tháng cuối năm 2018, các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết số 09-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển sản xuất kinh doanh; thực hiện tốt công tác thu chi ngân sách; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn mà trọng tâm là các dự án đầu tư xây dựng từ nguồn ngân sách thị xã và các dự án đấu giá đất, dự án khu đô thị mới, chỉnh trang và phát triển đô thị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích làm rõ nguyên nhân kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại hạn chế và đề ra giải pháp trong những tháng cuối năm 2018.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủyghi nhận biểu dương sự nỗ lực của các cấp, các ngành trên địa bàn trong việc thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2018. Đồng thời đề nghị, từ nay đến cuối năm 2018, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển sản xuất; huy động hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Dự án; tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động lĩnh vực văn hóa – xã hội; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; đồng thời, lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng,đổi mới công tác quản lý điều hành của các cấp chính quyền; nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội... phấn đấu hoàn thành cao nhất mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.