Thị ủy Bỉm Sơn tổ chức vòng loại Hội thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Sáng ngày 06/8/2019, Thị ủy Bỉm Sơn đã tổ chức vòng loại Hội thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cấp thị xã; Đại diện các Ban Xây dựng Đảng; Các đồng chí trong Ban Tổ chức Hội thi, lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền các phường, xã và các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Thị ủy Bỉm Sơn.

DCB.jpg

Tham gia vòng loại Hội thi có 81 thí sinh được lựa chọn từ 27 Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Thị xã Bỉm Sơn. Trong Hội thi, các thí sinh đã tham gia thuyết trình và trả lời câu hỏi theo nội dung bốc thăm, tập trung phân tích nội dung đoạn Di chúc vừa trình bày trong câu hỏi; liên hệ bản thân, đơn vị, địa phương...vận dụng Di chúc của Người trong thực tiễn đấu tranh giải phóng dân tộc và trong suốt thời kỳ đổi mới xây dựng đất nước. Các thí sinh đã thể hiện phần thi của mình với những hiểu biết sâu sắc về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; vận dụng thiết thực trong thực tiễn công việc và cuộc sống tại địa phương.

Hội thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” ở thị xã Bỉm Sơn đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị - xã hội sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhằm ôn lại, khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn của Di chúc; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hội thi góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch - vững mạnh, phát huy sức mạnh đại đoàn kết, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong Tỉnh xây dựng Thanh Hóa trở thành “Tỉnh kiểu mẫu” như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

Kết thúc vòng loại Hội thi, Ban Tổ chức đã chọn 12 đội thi có thành tích xuất sắc vào vòng Chung kết dự kiến được tổ chức vào ngày 13/8/2019.
Nguyễn Tới

DCB.jpg