Thị xã Bỉm Sơn: Hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2019

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 sẽ diễn ra trong một giờ (từ 20h30, đến 21h30,) tối thứ 7, ngày 30/3/2019 trên toàn Thế giới. Với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ Trái đất”, Chiến dịch Giờ Trái đất kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019, góp phần nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong toàn xã hội, UBND thị xã Bỉm Sơn vừa có văn bản số 523/UBND-KT, ngày 25/3/2019 về việc thực hiện hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2019. Theo đó, UBND các phường, xã; Trung tâm Văn hóa-Thể dục thể thao Bỉm Sơn treo băng zôn khẩu hiệu tại các đường trục chính với nội dung: “60 + Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”. Bên cạnh đó, UBND các phường, xã; Điện lực Bỉm Sơn, Đài Truyền thanh – Truyền hình Bỉm Sơn tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân sử dụng điện tiết kiệm, tắt hết các bóng đèn điện và các thiết bị không cần thiết tạigia đình và trụ sở làm việc của cơ quan, đơn vị; tắt hết các bóng đèn quảng cáo và các bóng đèn trang trí ở nơi công cộng; các bóng đèn không cần thiết tại các nhà hàng, khách sạn.

Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF), được tổ chức lần đầu vào năm 2007. Từ đó đến nay, Chiến dịch Giờ Trái đất trở thành sự kiện cộng đồng lớn nhất thế giới được tổ chức thường niên vào tháng ba, với sự tham gia đông đảo của người dân, tổ chức xã hội, doanh nghiệp; hình thành thói quen, ý thức sử dụng điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. Qua đó, nhằm giảm lượng điện tiêu thụ, giảm thiểu khí thải nhà kính, bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất.
Nguyễn Tới

Thị xã Bỉm Sơn: Hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2019