Thị xã Bỉm Sơn: Triển khai thực hiện Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg của Chính phủ về việc gửi, nhận văn bản điện tử

Ngày 22/10/2018, UBND thị xã Bỉm Sơn ban hành Công văn số 2190/UBND-VHTT về việc triển khai thực hiện Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg ngày 12/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính Nhà nước.

VB dien tu.jpg
Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND Thị xã giao Trưởng các phòng ban chuyên môn, trưởng các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND Thị xã, Chủ tịch UBND các xã phường chủ động triển khai, thực hiện việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính Nhà nước trên địa bàn Thị xã theo yêu cầu tại Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, UBND Thị xã giao phòng Văn hóa - Thông tin chủ trì, phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND Thị xã, phòng Nội vụ và các cơ quan đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất UBND Thị xã triển khai, thực hiện quản lý Nhà nước về gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn Thị xã; giúp UBND Thị xã theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc triển khai thực hiện nội dung này.

Việc ban hành Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhằm tạo hành lang pháp lý đồng bộ và thống nhất cho việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước, tạo động lực mạnh mẽ hơn nữa cho việc ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan hành chính, hướng đến hiện thực hóa nền hành chính không giấy từ Trung ương đến địa phương.
Phùng Thu

VB dien tu.jpg