Tích cực chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 – 2019

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 – 2018 trên địa bàn Thị xã sẽ diễn ra trong hai ngày 8 và 9/6/2018. Thị xã Bỉm Sơn đã và đang chỉ đạo các ban, ngành chức năng tích cực chuẩn bị các điều kiện chu đáo nhất nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và thành công tốt đẹp.

thi-vao-lop-10-nam-2017.jpg
Ảnh minh họa.

Năm học 2018-2019, thị xã Bỉm Sơn tuyển sinh 15 lớp 10 với tổng số 630 học sinh. Trong đó, Trường THPT Bỉm Sơn tuyển 8 lớp, với 336 học sinh; Trường THPT Lê Hồng Phong tuyển 7 lớp, với 294 học sinh. Ngoài thí sinh tự do, trên địa bàn Thị xã có 745 học sinh lớp 9 sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Các em sẽ tham gia thi 3 môn: Ngữ Văn, Toán (Tính điểm hệ hố 2) và môn Tiếng Anh (tính điểm hệ số 1). Nội dung đề thi nằm trong chương trình THCS hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 9.

Hiện nay, các trường THCS trên địa bàn đã hoàn thành chương trình đánh giá, xếp loại học sinh, tổ chức tổng kết năm học và chuẩn bị bắt tay vào tổ chức ôn tập cho học sinh, sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Các nhà trường cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền hướng dẫn học sinh, các bậc phụ huynh nắm vững phương án tuyển sinh của từng trường, lựa chọn đăng ký nguyện vọng tuyển sinh vào các trường THPT phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế. Cùng với đó, các trường THPT lập kế hoạch và ban hành các văn bản hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 và tập trung thực hiện rà soát toàn bộ số thí sinh dự thi lớp 10 THPT năm học 2018-2019 trong toàn Thị xã; Tích cực chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo phục vụ cho hội đồng thi.

Với chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước về công tác giáo dục, phòng Giáo dục- Đào tạo Thị xã đã tham mưu cho UBND Thị xã thành lập Ban chỉ đạo các kỳ thi. Phối hợp với các trường THPT thống nhất kế hoạch bố trí cán bộ, giám viên cùng tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi, hội đồng thi. Thời gian qua, Phòng cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ giáo viên cũng như tuyên truyền, phổ biến cho học sinh, phụ huynh về quy chế thi, những điểm mới trong công tác tổ chức và công tác tuyển sinh các kỳ thi; đồng thời, phối hợp với các đơn vị có liên quan chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ các điểm thi, chấm thi, hội đồng ra đề thi, sao in và công tác vận chuyển đề thi, bài thi, đảm bảo sức khỏe cho giáo viên và học sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Hy vọng rằng với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của các ban, ngành Thị xã, các em học sinh sẽ đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới.

Phạm Thúy

Tích cực chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 – 2019