Tổ Đại biểu HĐND Thị xã tiếp xúc cử tri tại xã Hà Lan

Vừa qua, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa xã Hà Lan, Tổ đại biểu HĐND thị xã gồm các đồng chí: Nguyễn Thị Dung- Thị ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Trịnh Ngọc Thành- Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã Hà Lan; Trương Văn Tiến- Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thị xã đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Hà Lan.

TXCT HL.jpg

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND Thị xã đã thông qua các nội dung như: Dự kiến nội dung kỳ họp thứ 6 HĐND Thị xã khóa XI; Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh của thị xã năm 2018; Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Hà Lan tại kỳ họp thứ 5 của HĐND thị xã. Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri xã Hà Lan đã có 4 lượt ý kiến, kiến nghị như: Đề nghị xử lý tình trạng mặt đường xuống cấp ở khu vực cầu Đa Nam, thôn Điền Lư; lắp biển báo ở khu vực gần trường học; mở rộng khúc cua tại ngã từ Đoài Thôn đi Hà Thanh để đảm bảo an toàn giao thông; Có biện pháp xử lý mương cứng tại thôn Liên Giang để bà con nông dân lấy nước đảm bảo sản xuất nông nghiệp; Kiến nghị với ngành điện lực đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện cho sinh hoạt và sản xuất; Tăng cường công tác tuyên truyền lập quỹ chăm sóc người cao tuổi và quỹ hỗ trợ người nghèo.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp xã giải quyết đã được Chủ tịch UBND xã trả lời với cử tri tại buổi tiếp xúc. Đối với những kiến nghị liên quan đến các cơ quan chức năng cấp thị xã, đại biểu HĐND Thị xã đã giải thích, làm rõ và tiếp thu tổng hợp báo cáo HĐND Thị xã xem xét, giải quyết.

Hoàng Hùng

Tổ Đại biểu HĐND Thị xã tiếp xúc cử tri tại xã Hà Lan