Tổng kết công tác phòng chống dịch bệnh động vật và tiêm phòng gia súc, gia cầm năm 2023.

Sáng ngày 28/2, UBND Thị xã tổ chức tổng kết công tác phòng chống dịch bệnh động vật, tiêm phòng gia súc, gia cầm năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Trịnh Quốc Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã chủ trì hội nghị.

tiem phong.JPG
Năm 2023, công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm được quan tâm chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Tỷ lệ tiêm phòng vắc xin cho các đối tượng vật nuôi đạt kết quả cao. Cụ thể, tiêm vắc xin tụ huyết trùng, lở mồm long móng đạt 97,3%; tiêm vắc xin 3 bệnh cho đàn lợn (dịch tả, tụ huyết trùng, phó thương hàn) đạt 102,3%; tiêm phòng bệnh dại cho chó mèo 95,5%; tiêm phòng cúm gia cầm đạt 99,3%. Điều này phản ánh nhận thức của người dân về tác dụng của việc tiêm phòng cho đàn gia súc và gia cầm đã được nâng lên rõ rệt. Hầu hết các hộ chăn nuôi đều tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về tiêm phòng cho đàn vật nuôi. Tuy nhiên tiến độ tiêm phòng tại một số địa phương còn chậm, thời gian tiêm kéo dài do số cơ sở chăn nuôi nhỏ lẻ, phân tán chiếm số lượng lớn, các địa phương chưa có cán bộ thú y.

tiem phong1.JPG

Hội nghị đã triển khai Kế hoạch tiêm phòng đợt 1 năm nay. Theo đó,
toàn Thị xã sẽ đồng loạt ra quân tiêm vào ngày 8/3, hoàn thành xong trước ngày 5/4. Cùng với các đợt tiêm chính, sẽ thực hiện tiêm bổ sung liên tục trong năm cho các đối tượng vật nuôi chưa được tiêm, mới phát sinh hoặc mới đến tuổi tiêm. Dự kiến tổng kinh phí Thị xã hỗ trợ cho công tác tiêm phòng khoảng 90 triệu đồng.

tiem phong2.JPG

Tiếp đó, các đại biểu đã được triển khai Kế hoạch thực hiện “Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2024. Thời gian thực hiện từ ngày 15/3 đến ngày 15/4/2024 trên toàn địa bàn Thị xã. Tập trung tại các chợ buôn bán, giết mổ, tập kết, thu gom gia súc, gia cầm sống; các cơ sở chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm tập trung; nơi công cộng, đường làng, ngõ xóm.

tiem phong3.JPG
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trịnh Quốc Đạt biểu dương sự nỗ lực của các đơn vị, địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh động vật và tiêm phòng gia súc, gia cầm; kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh động vật xã phường; triển khai các Kế hoạch đến khu phố/ thôn và các khu dân cư; tăng cường tuyên truyền về tác dụng của việc tiêm phòng cho đàn vật nuôi, các quy định về xử phạt vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh, quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh động vật, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế xã hội của Thị xã.
Tổng kết công tác phòng chống dịch động vật và tiêm phòng gia súc, gia cầm năm 2023, Chủ tịch UBND Thị xã khen thưởng cho 2 tập thể và 6 cá nhân được đạt được thành tích xuất sắc.

tiem phong.JPG

tiem phong1.JPG