Triển khai kế hoạch thực hiện dự án xây dựng và cải tạo khu vực đường vào chợ Bỉm Sơn

Vừa qua, Hội đồng giải phóng mặt bằng dự án xây dựng và cải tạo khu vực đường vào cổng chợ Bỉm Sơn đã tổ chức triển khai kế hoạch thực hiện dự án. Đồng chí Bùi Huy Hùng – Chủ tịch UBND Thị xã chủ trì hội nghị.

Dự án xây dựng và cải tạo khu vực đường vào chợ Bỉm Sơn do UBND Thị xã làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư khoảng 7 tỷ đồng. Dự án gồm các hạng mục: cải tạo mặt đường, vỉa hè và hệ thống điện chiếu sáng trên tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu; cải tạo tuyến đường từ Quốc lộ 1A đến chợ Bỉm Sơn và phá dỡ nhà văn hóa khu phố 1 - phường Ngọc Trạo xây dựng kiot mới. Dự án nhằm đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, đồng thời cải tạo kiến trúc cảnh quan khu vực chợ Bỉm Sơn.

Tại buổi làm việc, các thành viên Hội đồng giải phóng mặt bằng của dự án đã tập trung phân tích hiện trạng, mức độ ảnh hưởng giải phóng mặt bằng của dự án và bàn phương án thực hiện, nhất là phương án di rời, tái bố trí các hộ đang kinh doanh tại khu vực này.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Huy Hùng - Chủ tịch UBND Thị xã đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án, đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban và các địa phương liên quan. Đồng chí yêu cầu các phòng chức năng khẩn trương xây dựng phương án tái bố trí và phương án bồi thường giải phóng mặt bằng trên tinh thần đảm bảo quyền lợi chính đáng của các hộ kinh doanh đúng quy định của pháp luật. Các phường Ngọc Trạo và Phú Sơn tích cực tuyên truyền về lợi ích của dự án cho các hộ đang kinh doanh tại khu vực này và vận động người dân chấp hành công tác giải phóng mặt bằng, góp phần hoàn thành dự án đúng tiến độ đề ra.