Truy cập

Hôm nay:
2249
Hôm qua:
5994
Tuần này:
26854
Tháng này:
146708
Tất cả:
6393456

Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021.

Ngày 09/4/2021, Ban chỉ đạo về Quản lý Vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã ban hành Kế hoạch số 976/KH-UBND triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 với chủ đề: “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”, thời gian diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2021 trên địa bàn thị xã. Mục tiêu của Kế hoạch là tăng cường công tác thông tin, truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP), đảm bảo chính xác, kịp thời, toàn diện nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; Đẩy mạnh công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các địa phương trọng điểm nhằm giảm thiểu ngộ độc thực phẩm. Đồng thời nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng trong việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm; kịp thời xử lý các các sự cố mất an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý.

Để triển khai thực hiện Kế hoạch, Ban Chỉ đạo về Quản lý Vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã giao Phòng Y tế tổ chức các hoạt động truyền thông phát động Tháng hành động, đảm bảo thiết thực, hiệu quả phù hợp với công tác phòng chống dịch Covid-19 để tạo nên đợt cao điểm phát động chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định của pháp luật về ATTP trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm trên phạm vi toàn thị xã; UBND các xã, phường tùy thuộc theo điều kiện thực tế từng địa phương tổ chức hội nghị hoặc lễ phát động hướng ứng Tháng hành động; Thời gian thực hiện xong trước ngày 20/4/2021.

Trong tháng hành động, các ngành, các địa phương tổ chức các hoạt động gồm: Triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP và thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP. Công tác truyền thông tập trung vào các nội dung: Tổ chức biên tập, viết tin, bài đăng trên Cổng Thông tin điện tử thị xã, Trang thông tin điện tử phường, xã; phát trên sóng truyền thanh thị xã và phường, xã tuyên truyền về chính sách pháp luật, kiến thức về ATTP; Tuyên truyền, hướng dẫn sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn, nâng cao vai trò trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định bảo đảm ATTP, góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm; Biểu dương các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm ATTP, đồng thời, phê phán, đưa tin các đơn vị, cá nhân vi phạm các quy định pháp luật về ATTP; Tuyên truyền các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, ứng dụng công nghệ cao, ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh, hướng tới việc áp dụng hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn như thực phẩm xuất khẩu; ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản lý theo chuỗi để tạo điều kiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm; Tuyên truyền, phổ biến, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; hiểu đúng, dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe; Chỉ rõ các vấn đề bức xúc nhất hiện nay trong công tác quản lý ATTP, nêu rõ trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và từng cá nhân, tập thể trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo, tiêu dùng thực phẩm...

Văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP thị xã tham mưu Ban Chỉ đạo thị xã thành lập 1 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Cấp xã, phường thành lập các đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quản lý theo kế hoạch kiểm tra ATTP tại địa phương , đảm bảo không chồng chéo, trùng lắp với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm của các đoàn kiểm tra liên ngành cấp Thị xã.
Nguyễn Tới

Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021.

Ngày 09/4/2021, Ban chỉ đạo về Quản lý Vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã ban hành Kế hoạch số 976/KH-UBND triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 với chủ đề: “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”, thời gian diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2021 trên địa bàn thị xã. Mục tiêu của Kế hoạch là tăng cường công tác thông tin, truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP), đảm bảo chính xác, kịp thời, toàn diện nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; Đẩy mạnh công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các địa phương trọng điểm nhằm giảm thiểu ngộ độc thực phẩm. Đồng thời nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng trong việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm; kịp thời xử lý các các sự cố mất an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý.

Để triển khai thực hiện Kế hoạch, Ban Chỉ đạo về Quản lý Vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã giao Phòng Y tế tổ chức các hoạt động truyền thông phát động Tháng hành động, đảm bảo thiết thực, hiệu quả phù hợp với công tác phòng chống dịch Covid-19 để tạo nên đợt cao điểm phát động chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định của pháp luật về ATTP trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm trên phạm vi toàn thị xã; UBND các xã, phường tùy thuộc theo điều kiện thực tế từng địa phương tổ chức hội nghị hoặc lễ phát động hướng ứng Tháng hành động; Thời gian thực hiện xong trước ngày 20/4/2021.

Trong tháng hành động, các ngành, các địa phương tổ chức các hoạt động gồm: Triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP và thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP. Công tác truyền thông tập trung vào các nội dung: Tổ chức biên tập, viết tin, bài đăng trên Cổng Thông tin điện tử thị xã, Trang thông tin điện tử phường, xã; phát trên sóng truyền thanh thị xã và phường, xã tuyên truyền về chính sách pháp luật, kiến thức về ATTP; Tuyên truyền, hướng dẫn sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn, nâng cao vai trò trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định bảo đảm ATTP, góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm; Biểu dương các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm ATTP, đồng thời, phê phán, đưa tin các đơn vị, cá nhân vi phạm các quy định pháp luật về ATTP; Tuyên truyền các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, ứng dụng công nghệ cao, ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh, hướng tới việc áp dụng hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn như thực phẩm xuất khẩu; ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản lý theo chuỗi để tạo điều kiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm; Tuyên truyền, phổ biến, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; hiểu đúng, dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe; Chỉ rõ các vấn đề bức xúc nhất hiện nay trong công tác quản lý ATTP, nêu rõ trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và từng cá nhân, tập thể trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo, tiêu dùng thực phẩm...

Văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP thị xã tham mưu Ban Chỉ đạo thị xã thành lập 1 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Cấp xã, phường thành lập các đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quản lý theo kế hoạch kiểm tra ATTP tại địa phương , đảm bảo không chồng chéo, trùng lắp với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm của các đoàn kiểm tra liên ngành cấp Thị xã.
Nguyễn Tới

Công khai kết quả TTHC

CÔNG KHAI KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC