19108

Ban chấp hành Đảng bộ thị xã tổ chức Hội nghị lần thứ II, khóa XI

Sáng ngày 9/10/2020, Thị ủy Bỉm Sơn đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (BCH) mở rộng nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2020.

BCHDB.jpg

Tới dự có đại diện Ban tổ chức Tỉnh ủy. Về phía Thị xã có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Thị xã; Trưởng, Phó ban Xây dựng đảng Thị ủy; Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị Thị xã; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội Thị xã; Trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND Thị xã; Ủy viên ủy ban kiểm tra Thị ủy; Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND xã phường; Bí thư Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Thị ủy; Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn. Các đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đồng chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm 2020, BCH Đảng bộ Thị xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng an ninh năm 2020 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Nhờ đó, kinh tế - xã hộivà quốc phòng an ninh của Thị xã đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Tổng giá trị sản xuất địa bàn ước đạt 18.182,2 tỷ đồng, đạt 71,6% KH, bằng 110,3% so CK. Cơ cấu kinh tế dịch chuyển đúng hướng: Công nghiệp – xây dựng chiếm 71,73%; thương mại – dịch v 27,08%; nông – lâm – thủy sản 1,19%. Tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn ước đạt 3.200 tỷ đồng, đạt gần 70%KH. Toàn Thị xã thành lập được 53 doanh nghiệp mới với tổng vốn đăng ký 686 tỷ đồng, đạt 58,8% chỉ tiêu được giao. Thu ngân sách nhà nước ước đạt trên 105 tỷ đồng, đạt 34% KH Thị xã giao; Chi ngân sách địa phương ước đạt trên 230 tỷ đồng, đạt 59% KH Thị xã giao.

Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tiến bộ. Mạng lưới trường học và cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học tiếp tục được quan tâm đầu tư. Các hoạt động Văn hóa – Văn nghệ, TDTT chào mừng Đại hội Đảng Thị xã lần thứ XI, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 được tổ chức dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Công tác y tế, dân số tiếp tục được quan tâm. Đặc biệt Thị xã đã làm tốt công tác phòng chống dịch Covid 19, chưa để lây nhiễm trong cộng đồng.

Cùng với đó, BCH Đảng bộ Thị xã đã lãnh đạo, chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đảng bộ Thị xã lần thứ XI; tiến hành phân loại đánh giá chất lượng TCCS Đảng, đảng viên; ban hành chương trình công tác kiểm tra giám sát của cấp uỷ năm 2020, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác đại hội Đảng các cấp.

Bên cạnh kết quả đạt được, tình hình kinh tế xã hội của Thị xã vẫn còn một số tồn tại hạn chế: Thu NSNN đạt thấp so với KH; công tác quản lý đất đai còn một số tồn tại; một số vướng mắc trong công tác GPMB giải quyết chậm so với mục tiêu đề ra; cơ sở vật chất trường học chưa đáp ứng được nhu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục.Công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 ở một số đảng bộ, chi bộ trực thuộc chưa thực sự chu đáo, báo cáo chính trị đánh giá chưa sát đúng tình hình, phương hướng mục tiêu nhiệm kỳ tới chưa rõ, chưa dành được nhiều thời gian để thảo luận chương trình hành động thực hiện nghị quyết.

Với quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, trong những tháng còn lại của năm 2020, Đảng bộ Thị xã đưa ra 10 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó tập trung nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, kịp thời hỗ trợ giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, các hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Tập trung thực hiện các giải pháp thu hút đầu tư, đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh. Tạo chuyển biến mạnh trong thu ngân sách nhà nước trong đó: đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đấu giá đất, dự án lựa chọn nhà đầu tư thực hiện đầu tư các khu dân cưtăng cường các biện pháp nhằm tăng thu ngân sách và giảm nợ đọng thuế.

Hội nghị cũng đã tiến hành thảo luận nhằm đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong công tác thu ngân sách nhà nước, giải phóng mặt bằng và hoạt động sản xuất kinh doanh của các cơ quan, doanh nghiệp trong những tháng cuối của năm 2020.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận đáng ghi nhận biểu dương sự nỗ lực của các cấp, các ngành trên địa bàn trong việc thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm. Đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị, để thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020, đề nghị các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng thực hiện một số dự án; quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19; tăng cường công tác quản lý đô thị ; Nâng cao chất lượng lĩnh vực văn hóa xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh; đồng thời tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, quản lý, điều hành các cấp; Đổi mới công tác quản lý, điều hành có hiệu quả của các cấp chính quyền; nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội.

Nhân dịp này, có 2 tập thể và 4 cá nhân đã được Tỉnh ủy Thanh Hóa khen thưởng vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đảng giai đoạn 2015 – 2020.

Ban chấp hành Đảng bộ thị xã tổ chức Hội nghị lần thứ II, khóa XI

BCHDB.jpg