Đảng bộ Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Lam Sơn – Dấu ấn một nhiệm kỳ

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù thị trường vật liệu xây dựng gặp nhiều khó khăn do sức cạnh tranh gay gắt, giá nguyên vật liệu tăng cao, song dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Lam Sơn, doanh nghiệp đã năng động, nhạy bén tìm cho mình hướng đi phù hợp, hoạt động sản xuất kinh doanh tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước; các chỉ tiêu sản xuất – kinh doanh (SX-KD)quan trọng đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức mục tiêu Nghị quyết Đại hội; đời sống của cán bộ công nhân viên, người lao động được nâng cao; xây dựng Đảng và các tổ chức đoàn thể Công ty trong sạch vững mạnh.

Nhận thức được vấn đề chất lượng và giá thành sản phẩm là những yếu tố then chốt để quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, BCH Đảng bộ Công ty đã ban hành Nghị quyết, trong đó xác định rõ những mục tiêu, bước đi quan trọng đó là:mở rộng thị trường trọng điểm, cơ cấu lại quy trình sản xuất, tạo ra bước thay đổi có tính đột phá về công nghệ, cơ giới hóa các khâu thủ công trong quá trình sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng suất lao động, giảm chi phí đầu vào, bảo đảm tính cạnh tranh lành mạnh trên thị trường trong tỉnh và khu vực. Thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ Công ty, Ban Giám đốc Công ty đã đầu tư xây dựng lại toàn bộ lò nung, hầm sấy, dây chuyền chế biến tạo hình theo công nghệ mới với tổng kinh phí khoảng 100 tỷ đồng. (Đối với cơ sở 2 của Công ty là Nhà máy gạch ngói cao cấp Vĩnh Lộc, Công ty đầu tư Dây chuyền chế biến tạo hình hiện đại với hệ thống gắp sản phẩm bằng robot). Sau khi đầu tư công nghệ đưa vào sản xuất, Công ty bố trí sắp xếp lại lực lượng lao động giảm được 35% so với công nghệ cũ. Bên cạnh đó, Công ty đã xây dựng quy chế khoán các chỉ tiêu: chi phí nguyên vật liệu, điện năng, quỹ lương, chi phí quản lý... Qua đó, đội ngũ quản lý các phân xưởng và người lao động ở các tổ sản xuất đã nâng cao tinh thần trách nhiệm và tính chủ động trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Nhờ đường lối lãnh đạo đúng đắn, linh hoạt, kịp thời hoạt động SX-KD của Công ty vẫn giữ ổn định và tiếp tục phát triển, năm sau cao hơn năm trước. Trong 5 năm, Công ty đã sản xuất đạt 398 triệu viên Quy tiêu chuẩn (QTC); sản lượng tiêu thụ đạt 380 triệu viên QTC; tổng doanh thu đạt 389 tỷ đồng; Nộp Ngân sách Nhà nước 10 tỷ đồng; giải quyết việc làm, thu nhập ổn định cho 240cán bộ, công nhân, lao động với mức lương hơn 6,5 triệu đồng/người/tháng. 100% cho người lao động đều được đóng Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế Bảo hiểm thất nghiệp và Bảo hiểm tai nạn lao động.

Song song với nhiệm vụ sản xuất – kinh doanh, Công ty đã tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội trên địa bàn. Năm 2017, Công ty cùng với Hội bảo trợ người tàn tật Thị xã Bỉm Sơn nhận hỗ trợ toàn bộ tiền học phí, đồng phục và cho 3 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đến hết trung học phổ thông, trao tặng mỗi cháu 01 chiếc xe đạp, trị giá 1,7 triệu đồng/xe. Trong nhiệm kỳ, Công ty đóng góp ủng hộ các nguồn quỹ: Quỹ vì trẻ em Việt Nam, Quỹ ủng hộ đồng bào vùng bị thiên tai lũ lụt, Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa… với số tiền 330 triệu đồng tiền mặt, ủng hộ bằng sản phẩm gạch ngói với số tiền tương đương 780 triệu đồng.

Nhằm không ngừng nâng cao sức mạnh của tổ chức Đảng, công tác Xây dựng Đảng và các đoàn thể trong Công ty luôn được chú trọng. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên, người lao động được quan tâm đúng mức. Công tác phát hiện, bồi dưỡng, phát triển đảng viên mới luôn được Đảng bộ quan tâm. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã kết nạp được 20 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên của Đảng bộ lên 52 đồng chí. Phần lớn các đảng viên trong Chi bộ đều là những người có năng lực, nắm giữ các chức vụ quan trọng của Công ty như: Giám đốc, Phó giám đốc, Trưởng phòng, Tổ trưởng sản xuất... Từ đó các đảng viên có điều kiện thể hiện tốt vai trò chỉ huy, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty phát triển. Hoạt động của Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty sôi nổi, hiệu quả. Đảng bộ Công ty nhiều năm liền đạt Trong sạch vững mạnh.

Về phương hướng, mục tiêu của Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Đặng Ngọc Việt – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Công ty cho biết: “Những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020 là tiền đề quan trọng để Công ty bước vào nhiệm kỳ mới với quyết tâm, khí thế cao nhất. Đảng bộ Công ty tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao sức chiến đấu của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, tập trung khai thác tối đa năng lực hiện có, phát huy thế mạnh sau đầu tư công nghệ sản xuất mới, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh; phấn đấu tổng doanh thu đạt 400 tỷ đồng; sản xuất và tiêu thụ đến năm 2025 đạt 500 triệu viên QTC; Nộp ngân sách năm 2025 đạt 25 tỷ đồng; Mức lương bình quân tăng 133% so với nhiệm kỳ trước; kết nạp 10 đảng viên mới; Đảng bộ đạt trong sạch, vững mạnh”.

Tin rằng, dưới sự lãnh, chỉ đạo Đảng bộ, sự điều hành của Ban Giám đốc và tinh thần nỗ lực của cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn doanh nghiệp, Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Lam Sơnsẽ ngày càng khẳng định được thương hiệu sản phẩm của mình, có bước phát triển bền vững, thành công góp phần vào sự phát triển chung của Thị xã Bỉm Sơn.
Phạm Thúy

Đảng bộ Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Lam Sơn – Dấu ấn một nhiệm kỳ