Đảng bộ Quân sự thị xã Bỉm Sơn sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị về xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không”

Sáng ngày 19/4/2022, Đảng bộ Quân sự thị xã Bỉm Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 184-CT/ĐU của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu và Chỉ thị số 294-CT/ĐU của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh Thanh Hoá về xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không” gắn với biểu dương, tôn vinh bí thư chi bộ, đảng viên tiêu biểu.

Giay khen QS.JPG

Đến dự hội nghị có Đại tá Lê Văn Trung - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã cùng đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Thị ủy.

5 năm qua, thực hiện Chỉ thị số 184 của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu và Chỉ thị số 294 của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh về xây dựng Chi bộ “3 tốt, 3 không”, trong đó “3 tốt” gồm: Xây dựng và tổ chức thực hiện Nghị quyết tốt; Giáo dục, quản lý, rèn luyện cán bộ, đảng viên tốt; Thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình tốt; “3 không” gồm: Không có chi bộ yếu kém; Không có cán bộ, đảng viên vi phạm kỷ luật, không hoàn thành nhiệm vụ; Không có đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến, “tự chuyển hóa”. Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc xây dựng chi bộ, Đảng ủy Quân sự thị xã Bỉm Sơn đã quán triệt và triển khai các nội dung của Chỉ thị đến từng cán bộ, đảng viên nghiêm túc; kịp thời đưa các mục tiêu, chỉ tiêu về xây dựng “3 tốt, 3 không” vào từng phong trào thi đua, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, tình hình thực tiễn của đơn vị. Từ Đảng ủy đến các Chi bộ đã có nhiều biện pháp quan trọng để cụ thể hóa các nội dung của Chỉ thị vào Nghị quyết, kết hợp chặt chẽ giữa thực hiện Chỉ thị với Kết luận Hội nghị Trung ương 4 (khóa XIII), đẩy mạnh đấu tranh tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng.

Từ kết quả của việc thực hiện Chỉ thị về xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không”, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các chi bộ trong toàn Đảng bộ Quân sự không ngừng được nâng lên, nội bộ đoàn kết, thống nhất. Qua kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên, chi bộ trung bình hàng năm, tỷ lệ đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm 13,89%; Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm 33%; không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. 5 năm qua, Đảng bộ Quân sự thị xã Bỉm Sơn luôn được Thị ủy Bỉm Sơn đánh giá xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; năm 2020, được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (giai đoạn 2015-2020).

Trong thời gian tới, Đảng ủy Quân sự thị xã Bỉm Sơn tiếp tục làm tốt công tác giáo dục, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị 184 và Chỉ thị 294. Duy trì tốt chế độ, nền nếp sinh hoạt của cấp uỷ, chi bộ. Thường xuyên phối hợp, rà soát, nắm, quản lý chặt chẽ các mối quan hệ xã hội của cán bộ, đảng viên; Làm tốt công tác đánh giá, kiểm tra, giám sát; biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt, đồng thời phê bình, gắn trách nhiệm đến tập thể, cá nhân không thực hiện tốt; Phát huy tốt vai trò của cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu trong xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không”.

Tại Hội nghị, Đảng ủy Quân sự thị xã Bỉm Sơn đã tặng Giấy khen cho 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị xây dựng Chi bộ “3 tốt, 3 không” giai đoạn 2017-2021.
Nguyễn Tới

Giay khen QS.JPG