Khai giảng Lớp bồi dưỡng đảng viên mới đợt I, năm 2023

Sáng ngày 20/2/2023, Trung tâm Chính trị Bỉm Sơn phối hợp với các Ban Xây dựng Đảng của Thị ủy và các đơn vị liên quan tổ chức Khai mạc Lớp Bồi dưỡng Đảng viên mới đợt I, năm 2023. Đến dự có đồng chí Nguyễn Xuân Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Bỉm Sơn.

DV dot 1.jpg

Trong thời gian từ ngày 20/2 - 28/2/2023 (trừ các ngày Thứ Bảy và Chủ nhật), 107 đảng viên dự bị đến từ các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Thị ủy Bỉm Sơn sẽ được học tập, nghiên cứu 10 nội dung theo quy định của Ban Tuyên giáo Trung ương, gồm: Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh – nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và Cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; Phát triển nền kinh tế - xã hội; Phát triển văn hóa, xã hội; Tăng cường quốc phòng – an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ làm bài thu hoạch, những học viên đạt yêu cầu sẽ được Trung tâm Chính trị Bỉm Sơn cấp Giấy chứng nhận hoàn thành Chương trình Bồi dưỡng đảng viên mới – là một trong những điều kiện để tổ chức cơ sở Đảng đề nghị Thị ủy công nhận Đảng viên chính thức.

Dang vien dot 1.jpg
Phát biểu chỉ đạotại lễ khai mạc, đồng chíNguyễn Xuân Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Bỉm Sơnnhấn mạnh vai trò, ý nghĩa vàtầmquan trọng của công tác giáo dục, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới. Đồng chí mong muốn, thông qua lớp bồi dưỡng, các đảng viên dự bị sẽ nâng cao trình độ lý luận chính trị, khả năng tiếp cận các vấn đề xã hội... qua đó, giúp các học viên tự rèn luyện, phấn đấu, nỗ lực phát huy được vai trò tiên phong, gương mẫu, xứng đáng danh hiệu đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.
Nguyễn Tới

Khai giảng Lớp bồi dưỡng đảng viên mới đợt I, năm 2023