20130

Thị xã Bỉm Sơn sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức từ ngày 26 đến 28/10/2020. Những ngày này thị xã Bỉm Sơn đã và đang có nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng Đại hội - đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn tỉnh.

Về thị xã Bỉm Sơn những ngày này, dễ dàng nhận thấy dọc tuyến đường Quốc lộ 1A, các tuyến đường trục chính của thị xã hay trụ sở các cơ quan, đơn vị, trường học... cờ Đảng, cờ Tổ Quốc, băng zôn khẩu hiệu tuyên truyền về Đại hội lần thứ XIX của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa được trang hoàng, rực rỡ. Cùng với đó, các con đường liên phố, thôn, xóm cho đến từng gia đình cũng được người dân chỉnh trang, dọn dẹp sạch sẽ, thoáng đãng... Đó là một trong những kết quả nổi bật của công tác thông tin, tuyên truyền để toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân thị xã chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Thị xã đã chỉ đạo cơ quan tuyên truyền là phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch thị xã và các địa phương tập trung tuyên truyền, đưa Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp vào cuộc sống. Thông qua các hoạt động tuyên truyền giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ lần thứ XIX của Tỉnh và Đại hội XIII của Đảng, góp phần tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội. Qua đó góp phần động viên toàn Đảng, toàn dân phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường và sức mạnh đại đoàn kết dân tộc.

Thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch thị xã đã chỉ đạo Đài Truyền thanh – Truyền hình xây dựng chuyên mục “Hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII”. Theo đó, từ tháng 8/2020, Đài Truyền thanh – Truyền hình thị xã đã duy trì mỗi tuần 1 chương trình truyềnthanh hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh, đồng thời cung cấp tin bài cho chuyên mục Xây dựng Đảng đăng trên Cổng Thông tin Điện tử Thị xã, nội dung tuyên truyền tập trung vào các lĩnh vực như: Các gương điển hình của tập thể, cá nhân trong thực hiện các phong trào Thi đua yêu nước; Việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2015-2020; Ý kiến đóng góp của các ngành, các cấp vào Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh; Không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội.... Đối với tuyên truyền bằng hình thức trực quan, phòng Nghiệp vụ của Trung tâm đã treo 20 băng zôn khẩu hiệu 2 mặt tuyên truyền trên trục đường Quốc lộ 1A và đường Trần Phú từ ngày 16/10; Thay đổi nội dung khẩu hiệu tuyên truyền tại Cổng Chào điện tử, tại cụm pano ngã tư Ngọc Trạo từ ngày 10/10; cắm hồng kỳ trục Quốc lộ 1A đoạn qua thị xã Bỉm Sơn từ ngày 20/10... Thông qua công tác thông tin, tuyên truyền đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân đón sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng này.

Bên cạnh đó, Thị xã Bỉm Sơn đã và đang tích cực tham gia các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX do các cơ quan cấp Tỉnh tổ chức, như: Huy động 46 diễn viên quần chúng tham gia “Liên hoan văn hóa các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII, tuyên truyền, cổ động, chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 – 2025”, với các nội dung tham gia dự thi gồm: Chương trình nghệ thuật dân gian qua hai tiết mục “Cô bé” và “Mỗi bước ta đi thêm yêu Tổ quốc”; Trích đoạn lễ hội “Hầu Văn Thánh” trong mục Trình diễn trò chơi, trò diễn dân gian và phần thi Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc Thanh Hóa. Đối với việc tham gia Hội chợ - Triển lãm Thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015-2020 được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm, Hội chợ và Quảng cáo Thanh Hóa từ ngày 24-29/10/2020, thị xã Bỉm Sơn đã lựa chọn nội dung, hình ảnh, hiện vật trưng bày, xây dựng video clip giới thiệu về thành tựu đã đạt được trong giai đoạn 2015-2020 và định hướng phát triển giai đoạn 2020-2025 của địa phương. Các sản phẩm được trưng bày tại gian hàng là những sản phẩm mang đặc trưng của thị xã công nghiệp Bỉm Sơn, như: Xi măng, gạch xây, sản phẩm may mặc, đồ mỹ nghệ… và các sản vật nông nghiệp như: Dứa, Thanh Long, Hồng Long…Qua đó, đã góp phần tích cực vào việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất và người Bỉm Sơn, đồng thời giới thiệu các công trình trọng điểm và dự án kêu gọi đầu tư của Thị xã.

Có thể khẳng định, thông qua các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, chúng ta có thể thấy được tâm tư, kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân thị xã Bỉm Sơn vào thành công của Đại hội, tin tưởng một nhiệm kỳ mới với nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, đưa tỉnh Thanh Hóa trở thành Tỉnh Kiểu mẫu, một trong những trung tâm lớn của vùng Bắc Trung Bộ.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới