Ban kinh tế xã hội - Hội đồng nhân dân thị xã làm việc với phường Đông Sơn và Ngọc Trạo về việc thực hiện huy động và sử dụng nguồn lực xã hội hóa.

Vừa qua, Ban kinh tế xã hội - HĐND thị xã do đồng chí Mai Thế Trị - Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban kinh tế xã hội - HĐND thị xã làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại phường Đông Sơn và Ngọc Trạo về việc thực hiện huy động và sử dụng nguồn lực xã hội hóa từ năm 2015 đến hết năm 2016. Cùng đi có đại diện Ủy ban MTTQ Thị xã, phòng Quản lý đô thị Thị xã.

Làm việc với các phường, đoàn đã nghe lãnh đạo các phường trình bày báo cáo tình hình thực hiện việc huy động và sử dụng các nguồn lực trong thực hiện công tác xã hội hóa trong 2 năm 2016 - 2017. Theo đó, phường Đông Sơn đã thực hiện 5 công trình gồm: 2 nhà văn hóa khu phố và 2 đường giao thông liên khu và đường nước sạch của 5 xóm, khu phố. Tổng kinh phí xây dựng trên 5,9 tỷ đồng. Trong đó, số tiền huy động xã hội hóa gần 5,3 tỷ đồng. Phường Ngọc Trạo đã thực hiện xã hội hóa xây dựng Trạm y tế xã với tổng giá trị trên 1,87 tỷ đồng. Trong đó, số tiền huy động trong nhân dân và các cơ quan doanh nghiệp trên 950 triệu đồng, đạt trên 50%. Mặc dù công trình đã được đưa vào sử dụng nhưng số tiền thu được từ nhân dân mới đạt 95%. Ngoài ra, trên địa bàn phường đã thực hiện nhiều hạng mục công trình khác do nhân dân tự đóng góp và tự sử dụng và quản lý nguồn vốn như: cơ sở hạ tầng trường tiểu học và THCS Ngọc Trạo, đường Lương Ngọc Quyến. Đến nay các công trình trên của các phường đều đã đi vào hoạt động và phát huy vai trò trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng. Kết quả việc huy động và xây dựng các công trình được các địa phương thực hiện đúng quy định của pháp lệnh số 34/2007 của Ủy ban thường vụ Quốc hội và công khai rộng rãi cho toàn thể nhân dân trên địa bàn.
Sau khi kiểm tra hồ sơ, văn bản liên quan đến việc huy động và sử dụng nguồn vốn xã hội hóa của các phường và thành viên trong đoàn tham gia ý kiến, đồng chí đồng chí Mai Thế Trị - Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban kinh tế xã hội - HĐND thị xã đã phát biểu kết luận hội nghị. Đồng chí ghi nhận những nỗ lực của các phường trong việc lựa chọn các công trình để triển khai thực hiện xã hội hóa. Các công trình đã góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội của địa phương nói riêng và thị xã nói chung. Đồng chí đề nghị các phường bổ sung một số văn bản còn thiếu, lưu giữ hồ sơ khoa học hơn, đồng thời tích cực đôn đốc việc thu tiền xã hội hóa còn thiếu. đồng chí đề nghị Đảng ủy các phường tăng cường công tác lãnh đạo, đưa ra Nghị quyết phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho UBND thực hiện công tác xã hội hóa được hiệu quả và đúng quy định của pháp luật.

Bùi Nghĩa

Bùi Nghĩa