Bế mạc Kỳ họp thứ IV HĐND Thị xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sau 1,5 ngày làm việc với tinh thần tập trung, nghiêm túc, kỳ họp thứ IV HĐND Thị xã khóa XI nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành chương trình đề ra. Phiên bế mạc diễn ra vào sáng ngày 20/12, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã cùng các đồng chí Phó chủ tịch HĐND Thị xã chủ trì hội nghị.

Trong phiên làm việc ngày 20/12, kỳ họp tiếp tục nghe phần báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri 6 tháng cuối năm, chất vấn và trả lời chất vấn của các đơn vị: Bảo hiểm xã hội Bỉm Sơn, Chi nhánh nước Bỉm Sơn, Chi nhánh Thủy lợi Bỉm Sơn, Công ty CP Môi trường và công trình đô thị Bỉm Sơn và Công ty CP chợ Bỉm Sơn.
Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Bùi Huy Hùng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã nhấn mạnh những thành tựu của Thị xã đạt được trong năm 2017, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục. Đồng chí nêu rõ, trong năm 2018, Thị xã cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; nâng cao công tác quản lý nhà nước về quản lý đô thị, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư, mở rộng hoạch hoạch phát triển đô thị; tăng cường quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường; xử lý dứt điểm các sai phạm về xây dựng, trật tự đô thị, khai thác tài nguyên, khoáng sản, ô nhiễm môi trường; đổi mới, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, y tế, giáo dục, quan tâm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Đồng chí cũng làm rõ thêm một số ý kiến mà các đại biểu và cử tri quan tâm.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND Thị xã nhiệm kỳ 2016 - 2021. Các đại biểu cũng đã biểu quyết thông qua 6 Nghị quyết chuyên đề về nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018; dự toán phân bổ ngân sách nhà nước năm 2018; phê chuẩn kế hoạch đầu tư công năm 2018; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2021; bổ sung chức danh Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016 - 2021 và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND Thị xã khóa XI.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, khẳng định: Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 4 HĐND Thị xã khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Để đạt được mục tiêu kế hoạch năm 2018, đồng chí đề nghị UBND Thị xã và các cấp, các ngành cần tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.

Bế mạc Kỳ họp thứ IV HĐND Thị xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021