Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Thị xã Bỉm Sơn trước Kỳ họp thứ 7 HĐND Tỉnh khóa XVIII nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 7/6/2022, tại Trung tâm hội nghị - Nhà văn hóa Thị xã, các đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Nguyễn Tiến Hiệu - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa; Phạm Kim Tân – Tổng Thư ký Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Thanh Hóa, Giám đốc Qũy hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đã tiếp xúc cử tri thị xã Bỉm Sơn trước Kỳ họp thứ 7 HĐND Tỉnh khóa XVIII nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Đào Vũ Việt – Bí thư Thị ủy; Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Thị xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp Thị xã; Thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị; lãnh đạo các phường, xã trên địa bàn thị xã.

HOi nghi TXCT.JPG

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND Tỉnh đã thông báo đế cử tri thị xã Bỉm Sơn dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII; Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh 5 tháng, ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2022; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến HĐND tỉnh tại Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Anh Viet Bi thu Tiep xu HDND tinh.png
Trong không khí dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, cử tri thị xã Bỉm Sơn vui mừng và phấn khởi trước những kết quả kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh đạt được trong 5 tháng đầu năm 2022; đồng thời phản ánh, kiến nghị đến Tổ đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề mà cử tri và Nhân dân quan tâm. Cụ thể, cử tri phản ánh một số đoạn đường Trần Phú, Hồ Tùng Mậu, Lê Lợi bị hư hỏng xuống cấp, cần nâng cấp, cải tạo để chỉnh trang đô thị và đảm bảo an toàn giao thông; Trụ sở Trường Trung cấp xây dựng, Công ty CP Xây dựng số 5 bị bỏ hoang đã lâu, xuống cấp nghiêm trọng đề nghị cấp có thẩm quyền có biện pháp giải quyết, tránh tình trạng lãng phí tài nguyên. Cử tri Thị xã cũng đề nghị cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân khu phố 6, phường Lam Sơn; hỗ trợ kinh phí cải tạo Sông Tam Điệp; hoàn thiện hệ thống điện chiếu sáng, mương thoát nước tại khu tái định cư Nam Hồ Tùng Mậu; nạo vét một số mương thoát nước trên Quốc lộ 1A và đường Trần Phú; nâng thời gian nhiệm kỳ của Khu phố trưởng từ 2,5 lên 5 năm; bổ sung thêm chức danh thú y viên và khuyến nông viên cho các địa phương; khôi phục chức danh Trưởng Ban bảo vệ dân phố. Liên quan đến các chế độ chính sách, cử tri đề nghị cấp có thẩm quyền nâng mức phụ cấp cho cán bộ chuyên trách của các xã phường; xem xét hỗ trợ kinh phí cho Tổ trưởng Tổ an ninh xã hội, nâng mức hỗ trợ chức danh Chi hội trưởng các đoàn thể ở khu dân cư và một số nội dung quan trọng khác liên quan đến đời sống của người dân.

CTich Thanh.jpg
Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã cảm ơn những ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri thị xã Bỉm Sơn nhằm khắc phục những hạn chế, vướng mắc trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời giải trình, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm. Đối với các ý kiến khác sẽ được Tổ đại biểu tiếp thu, tổng hợp gửi tới Kỳ họp thứ 7, HĐND khoá XVIII xem xét, giải quyết.

HOi nghi TXCT.JPG

Anh Viet Bi thu Tiep xu HDND tinh.png