Sáng 13/4, HĐND phường Bắc Sơn khóa VI nhiệm kỳ 2016-2021 họp bất thường nhằm xem xét Đề án sáp nhập khu phố trên địa bàn.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được thông qua Đề án và Tờ trình của UBND phường về việc sáp nhập các khu phố của phường Bắc Sơn. Theo đề án, Phường Bắc Sơn là đơn vị hành chính nằm cửa ngõ phía Bắc của thị xã Bỉm Sơn có diện tich tự nhiên trên 1.657ha, toàn phường có 2.348 hộ với 8.496 khẩu thuộc 12 khu phố. Phường sáp nhập khu phố 7 vào khu phố 6, để thành lập khu phố mới tên gọi là khu phố 6; sáp nhập khu phố 11 vào khu phố 10, để thành lập khu phố mới tên gọi là khu phố 10. Sau thời gian tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của việc sáp nhập khu phốđể nhân dân đồng thuận thực hiện. Kết quả, lấy ý kiến cử tri đại diện hộ gia đình, có 84,7% cử tri khu phố 6 và khu phố 7 đồng ý sáp nhập; có 91,5% cử tri khu phố 10 và khu phố 11 đồng ý sáp nhập.

Thảo luận tại kỳ họp, nhiều cử tri đề xuất, sau khi sáp nhập, các cấp chính quyền quan tâm xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội thiết yếu phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Khi thành lập khu phố mới, đề nghị Thị xã chỉ đạo các ngành chức năng hỗ trợ kinh phí đối với những người hoạt động không chuyên trách thôi đảm nhiệm chức danh sau khi sáp nhập để thành lập khu phố mới; đồng thời, nhanh chóng giải quyết các giấy tờ, thủ tục hành chính liên quan đến cá nhân và hộ gia đình các hộ dân trong khu vực phải sáp nhập để người dân nhanh chóng ổn định đời sống và công việc.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, 100% đại biểu đã biểu quyết tán thành với phương án sáp nhập như trên và hoàn chỉnh các báo cáo trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Phạm Thúy

Phạm Thúy