Bộ Tư lệnh Quân khu 4 kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng tại Ban Chỉ huy quân sự Thị xã

Ngày 25/10/2022, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân Khu 4 do Đại tá Nguyễn Văn Hậu – Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 4 làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2022 tại Ban Chỉ huy quân sự Thị xã. Cùng tham gia đoàn công tác có Đại tá Vũ Văn Tùng – Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Bo tu lenh.jpg

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự Thị xã; Trịnh Quốc Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Thị xã; Thượng tá Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự (Ban CHQS) Thị xã.

Năm 2022, Ban CHQS Thị xã đã triển khai đồng bộ, có chiều sâu, toàn diện trên các mặt công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng. Nổi bật: Ban CHQS Thị xã đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ công tác quân sự - quốc phòng; tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; tổ chức hội thao trung đội dân quân cơ động cấp thị xã và tham gia hội thi cấp tỉnh; chỉ đạo phường Phú Sơn và Bắc Sơn tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ thành công tốt đẹp. Cùng với đó, chất lượng sẵn sàng chiến đấu, xây dựng lực lượng, huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh, hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị và các mặt bảo đảm hậu cần, kỹ thuật được nâng lên. Ban Chi huy quân sự đã phối hợp với lực lượng chức năng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Trên tinh thần kiểm tra, đánh giá đúng thực chất, Đoàn công tác đã kiểm tra toàn diện về kết quả thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng trên 4 mặt công tác, tập trung vào công tác Quân sự; nhiệm vụ công tác đảng, công tác chính trị; công tác hậu cần – kỹ thuật. Trong đó, công tác quân sự gồm các nội dung: kiểm tra hành động của chỉ huy và cơ quan xử trí tình huống chiến đấu bảo vệ cơ quan; kiểm tra hệ thống văn kiện sẵn sàng chiến đấu kế hoạch A, A2…; công tác duy trì trực sẵn sàng chiến đấu; công tác quân lực, dân quân tự vệ… Ngoài ra, Đoàn đã đi kiểm tra thực địa thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng tại xã Quang Trung.

Qua kiểm tra thực tế tại Ban CHQS Thị xã, Đại tá Nguyễn Văn Hậu – Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2022 của Ban Chỉ huy quân sự Thị xã. Đồng chí cũng đề nghị Ban CHQS Thị xã tiếp thu và khắc phục các tồn tại, hạn chế mà các thành viên đoàn công tác đã chỉ ra. Đồng thời tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng những tháng còn lại năm 2022. Trọng tâm là tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ Quân sự - quốc phòng trên địa bàn; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với các lực lượng theo dõi, nắm chắc tình hình địa bàn kịp thời tham mưu xử lý tốt các tình huống, không để bị động bất ngờ; tham mưu, thực hiện tốt các bước gọi công dân nhập ngũ theo đúng luật, đảm bảo giao quân đạt 100% chỉ tiêu; quan tâm nâng cao chất lượng bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, tài chính cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất; bảo đảm đầy đủ vũ khí trang bị cũng như phương tiện kỹ thuật để triển khai các nhiệm vụ tốt nhất.

Bo tu lenh.jpg