Công ty TNHH VAUDE Việt Nam tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất

Công ty TNHH VAUDE Việt Nam (đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn) là doanh nghiệp 100% vốn của Cộng hòa liên bang Đức. Công ty chuyên sản xuất, gia công, kinh doanh các trang thiết bị, dụng cụ, phụ kiện thể thao và các sản phẩm may mặc khác mang thương hiệu VAUDE và 100% sản phẩm sẽ được xuất khẩu.

Vaude.jpg
Đại diện Công ty TNHH VAUDE Việt Nam, cho biết: Trong quá trình thực hiện dự án, công ty đã được UBND tỉnh Thanh Hóa,các sở, ngành cấp tỉnh, UBND thị xã Bỉm Sơn tạo điều kiện thuận lợi để hoàn thành các thủ tục thành lập doanh nghiệp, thuê đất, cải tạo nhà xưởng cùng các thủ tục liên quan khác để đi vào sản xuất ổn định và không ngừng mở rộng quy mô. Công ty cũng được hưởng các chính sách ưu đãi trong thu hút đầu tư và hỗ trợ xuất khẩu sản phẩm của tỉnh theo đúng quy định, như: Được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 3 năm tiếp theo; miễn tiền thuê đất trong 3 năm kể từ ngày xây dựng hoàn thành và đưa dự án vào hoạt động; miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu.

Hiện nay, tổng số vốn công ty đầu tư dự án khoảng hơn 6 triệu USD. Công ty đã xây dựng, sản xuất và xuất khẩu được nhiều sản phẩm chủ đạo có uy tín và thương hiệu trên thị trường quốc tế, nhất là các dụng cụ leo núi, trượt tuyết. Từ 300 công nhân những ngày đầu, đến nay, công ty đã cải tạo, mở rộng quy mô nhà xưởng, thu hút 1.000 lao động với thu nhập bình quân 5,5-6 triệu đồng/người/tháng. Công ty cũng luôn quan tâm, ứng dụng nhiều công nghệ mới để nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí môi trường sản xuất. Năm 2016, công ty sản xuất, xuất khẩu được 3 triệu sản phẩm, nộp ngân sách Nhà nước 14 tỷ đồng; 4 tháng đầu năm 2017, công ty sản xuất 1,050 triệu sản phẩm, đạt 35% kế hoạch năm.

Minh Hằng

Công ty TNHH VAUDE Việt Nam tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất