Đội Quản lý thị trường số 5 tổ chức thực hiện Kế hoạch đấu tranh phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ năm 2024

Thực hiện Quyết định số 888/QĐ-TCQLTT ngày 23/3/2021 của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) về việc ban hành Kế hoạch đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn năm 2021-2025.

QLTT4.jpg

Đội Quản lý thị trường số 5 đã tiến hành tổ chức khảo sát, đánh giá, rà soát, sàng lọc các chủng loại mặt hàng, nhãn hiệu bị làm giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn. Tổ chức thu thập, xác minh, điều tra trinh sát, nắm bắt tình hình hoạt động kinh doanh của các tổ chức, cá nhân trên đại bàn quản lý để xây dựng phương án kiểm tra, xử lý vi phạm phù hợp, hiệu quả.

Kết quả kiểm tra xử lý vi phạm 2 cơ sở, phạt tiền 12 triệu đồng; áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả buộc tiêu hủy hàng hóa trị giá hàng 3,9 triệu đồng.

Tổ chức ký cam kết không kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, không tái phạm đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Tổ chức tuyên truyền, vận động phổ biến pháp luật, ký cam kết , quy chế phối hợp với các cơ quan quản lý; chính quyền các cấp, ban quản lý chợ, trung tâm thương mại, các phường xã, thị trấn trong công tác đấu tranh phòng chống vi phạm, không để hàng gủa, hàng không rõ xuất xứ, hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bày bán công khai.

Hoàng Hương

QLTT4.jpg