Hội CCB phường Đông Sơn tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024

Sáng ngày 13/3, Hội CCB phường Đông Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024. Đây là đơn vị đầu tiên tổ chức tổng kết phong trào và được lựa chọn điểm để rút kinh nghiệm cho các đơn vị của Thị xã. Tới dự có đồng chí Lê Văn Thống – Chủ tịch Hội CCB thị xã.

dong son4.jpg
Giai đoạn 2019 - 2024, cán bộ, hội viên CCB phường Đông Sơn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của địa phương. Thực hiện phong trào, Hội đã gương mẫu, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và nhân dân; tự lập, tự cường vượt khó, vươn lên giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ.

dong son8.jpg

Trong 5 năm qua, Hội đã thành lập CLB “CCB giúp nhau phát triển kinh tế”, thu hút 34 hội viên tham gia, xây dựng Quỹ giúp nhau phát triển kinh tế đạt gần 200 triệu đồng, tạo điều kiện cho nhiều hội viên vay vốn đầu tư sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình, tạo thêm việc làm cho nhiều lao động. Nhờ đó đã góp phần nâng tỷ lệ gia đình hội viên khá giàu lên 67,3%. Hội đã đề nghị Hội CCB Thị xã, phối hợp với MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, hỗ trợ tiền và ngày công xây 3 nhà mới và sửa chữa 1 nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 150 triệu đồng. Tham gia thực hiện các nhiệm vụ của địa phương, Hội đã ủng hộ các Quỹ phòng chống đại dịch COVID 19, Vì người nghèo, Khuyến học, Đền ơn đáp nghĩa với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng. Từ phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu, nhận được khen thưởng của các cấp, các ngành. Qua bình xét hàng năm, có 98% hội viên đạt CCB gương mẫu, Hội CCB phường luôn đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

dong son7.jpg

Giai đoạn 2024 – 2029, Hội CCB phường Đông Sơn đề ra phương hướng tăng cường đoàn kết tập hợp các thế hệ CCB, luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” với tinh thần “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”, đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, kết hợp với phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ II, xây dựng Phường văn minh, giàu đẹp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Thống – Chủ tịch CCB Thị xã đánh giá Hội CCB phường Đông Sơn đã bám sát nhiệm vụ chính trị, triển khai, thực hiện nghiêm túc phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Trung ương và địa phương. Qua đó tạo động lực thúc đẩy tổ chức Hội và hội viên hoàn thành nhiệm vụ chính trị, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, góp phần cùng Đảng bộ, nhân dân thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương. Đồng chí lưu ý, trong giai đoạn 2024 – 2029, Hội CCB phường cần quan tâm, thực hiện tốt công tác tư tưởng trong cán bộ, hội viên và nhân dân; đoàn kết quy tụ lực lượng trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư; chăm lo xây dựng tổ chức hội, đội ngũ cán bộ hội vững mạnh toàn diện. Tuyên truyền vận động hội viên CCB và nhân dân chấp hành và thực hiện tốt mọi đường lối của đảng, chính sách pháp luật nhà nước, quy định của địa phương; tích cực học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách “Hồ chí Minh”, cùng hệ thống chính trị kịp thời giải quyết, tháo gỡ những vướng mắc, bất cập mới nảy sinh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thường xuyên quan tâm chăm lo, động viên cán bộ, hội viên phát huy tốt tinh thần tự lực, tự cường, vượt qua khó khăn, giúp nhau ổn định đời sống vật chất tinh thần, giúp nhau phát triển kinh tế; thực hiện tốt nghĩa tình đồng đội, bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp cho hội viên.

dong son9.jpg

Trên tinh thần dân chủ, hội nghị đã bầu ra 19 đại biểu đi dự Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Thị xã; các chi hội đã đăng ký thi đua.

dong son10.jpg

Nhân dịp này, UBND phường đã khen thưởng 4 tập thể và 15 cá nhân đạt thành tích trong thực hiện phong trào Cựu chiến binh gương mẫu.

dong son4.jpg

dong son8.jpg