Hội nghị giao ban chương trình hợp tác 3 đơn vị thị xã Bỉm Sơn - huyện Hậu Lộc - huyện Lang Chánh

Thực hiện Chương trình hợp tác, hỗ trợ phát triển KTXH giữa thị xã Bỉm Sơn- huyện Hậu Lộc - huyện Lang Chánh giai đoạn 2021 - 2025, ngày 3/4/2024, tại thị xã Bỉm Sơn, lãnh đạo 3 địa phương đã tổ chức cuộc hộp giao ban trao đổi kinh nghiệm trong triển khai thực hiện các nội dung hợp tác 3 đơn vị theo Kế hoạch 278 của UBND tỉnh Thanh Hoá.

Về dự phía huyện Hậu Lộc có đồng chí Phạm Thị Hường - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ làm Trưởng đoàn.

ảnh họp giao ban  3 đơn vị Bỉm Sơn, Hậu Lộc, Lang Chánh (2).JPG

Về phía huyện Lang Chánh có đồng chí Lữ Đức Chung - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷlàmđoàn.

ảnh họp giao ban 3 đơn vị Bỉm sơn, Hậu lộc, Lang chánh.JPG

Về phía Thị xã có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; cùng các đồng chí Uỷ viên BTV Thị uỷ.

ảnh họp giao ban  3 đơn vị Bỉm Sơn, Hậu Lộc, Lang Chánh (1).JPG

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đã thông tin về tình hình KTXH, QPAN, công tác xây dựng Đảng, phát triển Đảng của Thị xã trong quý I năm 2024. Theo đó Thị ủy - HĐND - UBND Thị xã Bỉm Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đạt nhiều kết quả tích cực, nhất là trong công tác xây dựng quy hoạch, thu hút đầu tư phát triển khu công nghiệp, thu ngân sách Nhà nước, đảm bảo an sinh xã hội… Trong quý I kinh tế Thị xã phát triển tương đối tốt, các ngành kinh tế thị xã đang phục hồi. thu ngân sách 200 tỷ đạt 32% KH. Đầu tư công đã giải ngân 40% KH. Một số dự án đầu tư phát triển đô thị được phê duyệt như: Dự án quốc lộ 217B phía Nam thị xã có diện tích 16 ha, Dự án Bắc Sông Tống diện tích 30 ha; Công tác xây dựng Đảng cũng được Thị xã quan tâm. Đồng chí bày tỏ mong muốn, mối quan hệ giữa Thị xã Bỉm Sơn và các huyện Hậu Lộc - huyện Lang Chánh ngày càng thắt chặt, đồng thời chúc Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân 2 huyện luôn phát huy tinh thần đoàn kết, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

ảnh họp giao ban  3 đơn vị Bỉm Sơn, Hậu Lộc, Lang Chánh (5).JPG

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Thị Hường - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ Hậu Lộc đã thông tin về tình hình kinh tế, Văn hoá xã hội, công tác Đảng của huyện trong quý I, theo đó Kinh tế huyện trong quý I trên đà phát triển, nhiều dự án lớn đang được thực hiện; đầu tư cơ bản đạt theo chỉ tiêu tỉnh đề ra; Thu ngân sách 112,2 tỷ đồng đạt 44,8% KH; giao dục đứng tốp đầu của tỉnh về chất lượng; đầu tư cho y tế 150 tỷ; huyện cũng tập trung thực hiện công tác phát đảng từ nguồn là học sinh Phổ thông, Công nhân trong các doanh nghiệp; công tác dân vận đã đạt 100%; phấn đấu đến tháng 6 năm 2024 về đích nông thôn. Đồng chí chúc Đảng bộ và nhân dân Thị xã Bỉm Sơn và huyện Lang chánh luôn phát huy tinh thần đoàn kết, hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra.

ảnh họp giao ban  3 đơn vị Bỉm Sơn, Hậu Lộc, Lang Chánh (3).JPG

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lữ Đức Chung - Phó Bí thư huyện ủy Lang Chánh Thông tin về tình hình KTXH, QPAN, công tác Đảng quý I năm 2024 của huyện Lang Chánh, đồng chí nhấn mạnh một số thành tựu nổi bật của huyện, theo đó kinh tế xã hội có sự khởi sắc, giải ngân vốn đầu tư đạt 99% KH Thu ngân sách vượt chỉ tiêu của tỉnh giao, vượt so với cùng kỳ năm 2023; Quốc phòng an ninh ổn định, được tỉnh đánh giá cao, biên giới được giữ vững; kết nạp 30 đảng viên, mở 3 lớp Bồi dưỡng nhận thức về đảng; Đồng chí khẳng định, những thành tựu chung đó, có sự giúp đỡ to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thị xã Bỉm Sơn và huyện Hậu Lộc. Thay mặt lãnh đạo huyện Lang Chánh, đồng chí cảm ơn những tình cảm quý báu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Bỉm Sơn và huyện Hậu Lộc dành cho huyện Lang Chánh, mong rằng mối quan hệ giữa các địa phương ngày càng gắn bó bền chặt. Đồng chí mong thị xã Bỉm Sơn và huyện Hậu Lộc sẽ tiếp tục quan tâm giúp đỡ huyện Lang Chánh trong các dự án đầu tư góp phần hoàn các mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Đồng chí chúc chính quyền và nhân dân Thị xã Bỉm Sơn và Chính quyền, nhân dân huyện Hậu Lộc luôn hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Phạm Liên

ảnh họp giao ban  3 đơn vị Bỉm Sơn, Hậu Lộc, Lang Chánh (2).JPG