Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới đợt I năm 2024

Sáng ngày 11/3, Trung tâm Chính trị Bỉm Sơn tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới đợt 1/2024

Dự lễ khai giảng có các đồng chí: Nguyễn Xuân Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Bỉm Sơn; Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UB.MTTQ Thị xã cùng đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thị ủy; cán bộ, giảng viên Trung tâm Chính trị Bỉm Sơn.

ảnh khai giảng lớp đảng viên mới jpg.jpg

Trong thời gian từ ngày 11/3 đến 19/3/2024, 46 đảng viên dự bị đến từ các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Thị ủy Bỉm Sơn sẽ được học tập, nghiên cứu 10 nội dung, gồm: Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nang cho hành động của Đảng và Cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa Xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa Xã hội ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền Xã hội Chủ nghĩa; Phát triển nền kinh tế - xã hội; Phát triển văn hóa, xã hội; Tăng cường Quốc phòng - An ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

.ảnh khai giảng lớp đảng viên mới  (2).JPG
Đồng chí Nguyễn Xuân Chiến - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị phát biểu giao nhiệm vụ cho lớp học.

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ làm bài thu hoạch, những học viên đạt yêu cầu sẽ được Trung tâm Chính trị Bỉm Sơn cấp Giấy chứng nhận hoàn thành Chương trình Bồi dưỡng đảng viên mới – là một trong những điều kiện để tổ chức cơ sở Đảng đề nghị Thị ủy công nhận Đảng viên chính thức.

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Nguyễn Xuân Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Bỉm Sơn nhấn mạnh: các đồng chí đảng viên mới đều là những đảng viên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có đạo đức lối sống lành mạnh; gắn bó mật thiết với Nhân dân, phục tùng tổ chức kỷ luật của Đảng, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng. Qua chương trình này giúp các đồng chí đảng viên mới hiểu sâu những kiến thức cơ bản, cốt lõi về chủ nghĩa Mác Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; về những vấn đề cơ bản của đường lối cách mạng Việt Nam đồng thời là nhiệm vụ của người đảng viên. Trên cơ sở, mỗi đảng viên mới xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức, xứng danh với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam, đồng thời giao nhiệm vụ cho lớp học yêu cầu các đảng viên dự bị phải học tập nghiêm túc, đảm bảo chất lượng .

Phạm Liên

ảnh khai giảng lớp đảng viên mới jpg.jpg