Khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất Cụm 2 năm 2024

Ban Chỉ huy quân sự Thị xã vừa tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất Cụm 2 (gồm các đơn vị Ngọc Trạo, Bắc Sơn, Phú Sơn và Quang Trung). Tới dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện – Uỷ viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Thị xã.

Chương trình tập huấn nhằm huấn luyện về khả năng thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra, làm cơ sở để nâng cao chất lượng huấn luyện, nâng cao nhận thức chính trị, khả năng chiến đấu cho lực lượng dân quân năm thứ nhất, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh trong tình hình mới. Chương trình tập huấn diễn ra trong 15 ngày, nội dung tập trung vào huấn luyện chính trị, huấn luyện quân sự chung, huấn luyện kỹ thuật – chiến thuật chiến đấu bộ binh.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại Lễ khai mạc, Thượng tá Nguyễn Ngọc Thiện – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự yêu cầu các học viên chấp hành tốt nội quy, quy định trong huân luyện, nỗ lực khắc phục khó khăn về thời tiết, cơ sở vật chất, trong thiết bị trong công tác huấn luyện, hoàn thành tốt các nội dung đề ra với kết quả cao, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, vũ khí, trang bị trong quá trình huấn luyện và kiểm tra bắn đạn thật.

Khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất Cụm 2 năm 2024