20374

Thị xã Bỉm Sơn đạt giải Nhì tại cuộc thi chung kết khu vực I tỉnh Thanh Hóa, Gameshow truyền hình “Nhà nông tài giỏi”.

Sáng ngày 11/11/2018, Đài Phát thanh & Truyền hình Thanh Hóa, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Ban Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với thành phố Sầm Sơn, thị xã Bỉm Sơn và huyện Hoằng Hóa tổ chức cuộc thi chung kết khu vực I (Thành phố, thị xã và các huyện ven biển) Gameshow truyền hình “Nhà nông tài giỏi” lần thứ 2 tại thành phố Sầm Sơn.

Nha nong.jpg

Đến dự cuộc thi về phía tỉnh có: Ông Lê Hồng Sơn - Phó Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Thanh Hóa; Nguyễn Đình Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân Tỉnh; Đại diện Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh; Đại diện các nhà tài trợ; đại diện lãnh đạo thành phố Sầm Sơn, huyện Hoằng Hóa. Về phía thị xã Bỉm Sơn có đồng chí Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, đồng chí Mai Đình Lâm - Phó Chủ tịch UBND Thị xã và đông đảo cổ động viên.

Tham gia Gameshow truyền hình “Nhà nông tài giỏi” chung kết khu vực I có 3 đội thi đại diện cho: Thành phố Sầm Sơn, Thị xã Bỉm Sơn và Huyện Hoằng Hóa, mỗi đội thi có 5 thành viên tham gia. Các đội thi trải qua 4 phần thi: Nhà nông tài hoa, Nhà nông thông thái, Nhà nông làm giàu và Nhà nông chung sức. Qua các phần thi, các đội đã thể hiện năng khiếu nghệ thuật, kiến thức về sản xuất nông nghiệp và tinh thần đoàn kết. Cụ thể: Phần thi Nhà nông tài hoa 3 đội thi thể hiện năng khiếu văn hóa, nghệ thuật qua các hoạt cảnh chèo, hát múa để giới thiệu khái quát về địa phương và các sản vật nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; Phần thi Nhà nông thông thái, mỗi đội thi trả lời nhanh 10 câu hỏi trong vòng 2 phút; Ở phần thi Nhà nông làm giàu các đội thi chia sẻ bí quyết, ý tưởng, sáng kiến làm giàu, các mô hình sản xuất, xây dựng nông thôn mới; Cuối chương trình là phần thi Nhà nông chung sức, 5 thành viên của các đội cùng tham gia 2 trò chơi: Ném vòng cổ chai, đưa dừa về đích và vượt chướng ngại vật thu hoạch cam.

Chương trình Gameshow truyền hình “Nhà nông tài giỏi” là sân chơi cho cán bộ, hội viên, nông dân giao lưu, phổ biến những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về nông dân, nông nghiệp, nông thôn; Trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, nhân rộng mô hình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, phát triển sản xuất hàng hóa quy mô lớn, công nghệ cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ tài nguyên, môi trường và xây dựng nông thôn mới... Từ đó, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên, nông dân có cơ hội giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất - kinh doanh trong khu vực thành phố, thị xã và các huyện ven biển; đồng thời tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết giữa nông dân ở các cấp hội, từ đó góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người nông dân trong tình hình mới.

Sau 4 phần thi với tinh thần trách nhiệm, sự hiểu biết và sự tài năng của các đội, kết quả đội thi của huyện Hoằng Hóa được 345 điểm đoạt giải Ba, đội thi thành phố Sầm Sơn và thị xã Bỉm Sơn đều được 365 điểm nên phải phân định thắng thua bằng câu hỏi phụ. Chung cuộc đội thi của thị xã Bỉm Sơn đoạt giải Nhì.

Hoàng Hùng

Nha nong.jpg