20464

Tổng kết công tác mặt trận năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Sáng ngày 22/1/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UB MTTQ) Bỉm Sơn đã tổ chức tổng kết công tác mặt trận năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy.

TK.JPG

Năm 2020, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức thành viên các cấp đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp thống nhất hành động do MTTQ các cấp phát động, tạo sự chuyển biến toàn diện trên các lĩnh vực hoạt động. Với phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, MTTQ thị xã và các xã phường đã tích cực tuyên truyền nhân dân thị xã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid 19; vận động các tập thể và cá nhân ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid 19, hỗ trợ người nghèo và cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung hàng tỷ đồng. Tiêu biểu là các đơn vị: Tổng công ty Tiên Sơn Thanh Hóa, Công ty Xi măng Bỉm Sơn, Chùa Khánh Quang…. Trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”, MTTQ và các tổ chức thành viên đã vận động nhân dân ủng hộ tiền, ngày công và hiến đất để xây dựng các công trình phúc lợi, xây dựng cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp. Năm 2020, Thôn 2 xã Quang Trung đã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, thị xã có thêm 1 phường đạt chuẩn văn minh đô thị, đạt tỷ lệ 50%. Bên cạnh đó, trong năm, MTTQ các cấp đã phát huy hiệu quả khối đại đoàn kết toàn dân; triển khai, phát động và thực hiện có chất lượng các phong trào thi đua yêu nước; các cuộc vận động như “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; “Vì người nghèo”…Tích cực xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thông chính trị trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác mặt trận vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, như: Việc nắm bắt tâm tư của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân có lúc, có nơi chưa kịp thời; công tác phối hợp với UBND, HĐND và các tổ chức thành viên có lúc có việc hiệu quả chưa cao.

Năm 2021 là năm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, MTTQ và các tổ chức thành viên các cấp tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể: Vận động nhân dân ủng hộ hỗ trợ người nghèo 1 tỷ đồng, giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 0,4%, xây dựng 90% khu dân cư văn minh, hiện đại, xây dựng thêm 1 phường đạt chuẩn văn minh đô thị, giúp một đơn vị huyện Thạch Thành giảm nghèo bền vững.

Nhân dịp này, UB MTTQ thị xã đã khen thưởng cho 10 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020.

Tổng kết công tác mặt trận năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021

TK.JPG