1993

Nhằm giải quyết tồn tại do ảnh hưởng thi công dự án Cầu vượt nút giao đường sắt chuyên dùng vào Nhà máy xi măng Bỉm Sơn với Quốc lộ 1A, chiều ngày 20/3/2019, UBND thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Hội nghị đối thoại với 30 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Cầu vượt nút giao đường sắt chuyên dùng vào Nhà máy xi măng Bỉm Sơn với Quốc lộ 1A.

Tin tức sự kiện

Đối thoại với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Cầu vượt...Đối thoại với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Cầu vượt nút giao đường sắt chuyên dùng vào Nhà máy xi măng Bỉm Sơn với Quốc lộ 1A
Hội nghị triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án Khu...Hội nghị triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án Khu dân cư phố chợ tại khu nội thị số 02 – Tây QL1A
Thị xã Bỉm Sơn hưởng ứng Ngày Nước Thế giới năm 2019.Thị xã Bỉm Sơn hưởng ứng Ngày Nước Thế giới năm 2019.
Hội thi Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự xã, phường giảng...Hội thi Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự xã, phường giảng bài chính trị năm 2019
Hội nghị Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn...Hội nghị Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu phi
Ban quản lý Chợ Bỉm Sơn tích cực triển khai các biện pháp...Ban quản lý Chợ Bỉm Sơn tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi
Lễ ký Hợp đồng thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất, dự...Lễ ký Hợp đồng thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất, dự án: Khu dân cư Phố Chợ tại Khu Nội thị số 02- Tây Quốc lộ 1A, thị xã Bỉm Sơn.
Ý chí người cựu chiến binh với khát vọng làm giàuÝ chí người cựu chiến binh với khát vọng làm giàu

Mô hình điển hình

Ý chí người cựu chiến binh với khát vọng làm giàu

Bằng ý chí và nghị lực được tôi luyện từ những tháng năm trong môi trường quân đội cùng khát khao vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, cựu chiến binh Nguyễn Thanh Hoàng ở phường Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn đã trở thành một trong những tấm gương điển hình trong phong trào lao động sản xuất, phát triển kinh tế của địa phương.

NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI

Huyền tích thánh Mẫu góp phần định vị văn hóa xứ Thanh

Khi những cành đào nhú chồi non, bung nở sắc thắm gọi mùa xuân, cũng là lúc người Việt đón tết cổ truyền tươi vui, đầm ấm. Đó cũng là lúc người Việt chuẩn bị đi lễ đầu năm, là nét đẹp văn hóa tâm linh có từ lâu đời. Người ta tìm về chốn thiêng di tích với niềm tin tín ngưỡng hướng về bậc thánh, thần... với những ước muốn được trở thành hiện thực. Ở xứ Thanh, trong hệ thống di tích đình, chùa, đền, miếu... thì Phố Cát, đền Sòng Sơn gắn liền với huyền tích “giáng trần, hiển thánh” của Mẫu Liễu Hạnh đã trở thành điểm đến nổi tiếng khắp mọi miền Tổ quốc. Hai di tích, chỉ là số nhỏ, nhưng đã góp phần quan trọng để định vị văn hóa xứ Thanh trong dòng chảy lịch sử dân tộc.

Việc viết đặt biển hiệu cần thực hiện đúng theo quy định

Hiện nay trên địa bàn Thị xã, nhiều cơ sở hoạt động kinh doanh nhưng không tuân theo các quy định của pháp luật về việc viết đặt biển hiệu. Hầu hết các các tổ chức, cá nhân còn nhầm lẫn biển hiệu và biển quảng cáo, thậm chí nội dung còn lẫn lộn giữa biển hiệu và biển quảng cáo, việc đặt để cũng không đúng nơi quy định làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Hoạt động HĐND

Ban Pháp chế HĐND Tỉnh giám sát tình hình chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông tại thị xã Bỉm Sơn

Chiều 7-9, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Trần Quang Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND Tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.

Thông tin quy hoạch đầu tư

Giải pháp về tiếp thu và áp dụng các tiến bộ khoa học - công nghệ vào sản xuất kinh doanh trên địa bàn Thị xã đến năm 2020

Hỗ trợ khuyến khích các doanh nghiệp đổi mới công nghệ, chuyển giao công nghệ, áp dụng hệ thống chất lượng tiên tiến (ISO) nhằm tăng khả năng cạnh tranh của các sản phẩm, chiếm lĩnh thị phần trong nước và khu vực nâng cao hiệu quả kinh tế.

Xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Thị xã Bỉm Sơn: Chú trọng xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Thị xã Bỉm Sơn là vùng đất có địa hình thấp dần từ Tây sang Đông,phần lớn diện tích đất đồi, nên Bỉm Sơn có lợi thế về phát triển đô thị và công nghiệp-dịch vụ. Trong quá trình phát triển, Đảng bộ, nhân dân thị xã Bỉm Sơn luôn chú trọng xây dựng nếp sống văn hóa; xác định văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, quốc phòng – an ninh vững mạnh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.